2/10/2019

สายช้อปปิ้งเลือกสมัครบัตรเครดิตต้องเลือกบัตรเครดิต up2meสำหรับใครก็ตามที่คิดกำลังจะสมัครบัตรเครดิตนั้นเราขอแนะนำว่าควรที่จะสมัครบัตรเครดิตที่เป็น บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม ไว้ก่อน ซึ่งแน่นอนว่าบัตรเครดิตบางประเภทนั้นอาจจะฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าแต่ว่าจะต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปีด้วย ฉะนั้นควรที่จะดูรายละเอียดให้ดีๆ นอกจากนี้ใครก็ตามที่มีนิสัยชอบช็อปปิ้งเป็นประจำนั้นอาจจะเลือกสมัครบัตรเครดิตที่ให้ส่วนลดหรือคะแนนสะสมเยอะๆ อย่างเช่น บัตรเครดิต up2me ของธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งในวันนี้นั้นเราจะมาแนะนำบัตรเครดิตประเภทนี้กันว่าทำไมสายช็อปปิ้งถึงเหมาะสมกับบัตรเครดิตประเภทนี้กัน แต่ก่อนอื่นนั้นเราไปดูกันก่อนว่าทำไมเราถึงให้คุณสมัครบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมไว้ก่อน แล้วทำไมถึงต้องดูค่าธรรมเนียมต่างๆ เหล่านี้ให้ดีหรือว่ามันแตกต่างกันอย่างไร
ค่าธรรมเนียมรายปี (Annual Fee) นั้นคือ ค่าธรรมเนียมที่เราจำเป็นต้องเสียทุกปีให้กับธนาคาร และแน่นอนว่าบัตรเครดิตแทบจะทุกธนาคารนั้นมักจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปีในส่วนนี้ ซึ่งจะมีเพียงบางธนาคารเท่านั้นที่งดเว้นค่าธรรมเนียมรายปีให้ โดยอาจจะงดเว้นในปีแรก หรือ งดเว้นค่าธรรมเนียมรายปีให้หากใช้จ่ายครบตามจำนวนที่ธนาคารได้กำหนดไว้ หรือบางธนาคารนั้นอาจจะงดเว้นให้ตลอดชีพ ซึ่งการเสียค่าธรรมเนียมรายปีจะเสียมากน้อยเท่าไหร่นั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าบัตรเครดิตที่เรามีนั้นอยู่ในระดับใด ส่วนในเรื่องของค่าธรรมเนียมแรกเข้านั้น ก็คือ ค่าธรรมเนียมที่เราต้องเสียเมื่อมีการออกบัตรใหม่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ในทุกๆ ธนาคารนั้นจะงดเว้นค่าธรรมเนียมส่วนนี้ให้ คราวนี้เราไปรู้จักบัตรเครดิต up2me กันบ้างดีกว่า
1.       บัตรเครดิตประเภทนี้จะมี โปรโมชั่นบัตรเครดิต โดยได้รับคะแนน x3 ในหมวดการใช้จ่ายที่เลือกเอง ซึ่งยอดที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตทุกๆ 25 บาท/เซลล์สลิป จะรับคะแนนสะสม 1 คะแนน และแน่นอนว่าเราจะได้คะแนนพิเศษโดยการรับคะแนนเพิ่มสะสมสูงสุด 3 เท่า เมื่อใช้จ่ายในหมวดที่ลูกค้าเลือกเอง ซึ่งก็มีหมวดช้อปปิ้ง (ห้างสรรพสินค้า เสื้อผ้า และเครื่องแต่งกาย) หมวดร้านอาหาร (ยกเว้นร้านอาหารในโรงแรม) หมวดท่องเที่ยว (ท่องเที่ยว โรงแรม รีสอร์ท และสายการบิน) หมวดบันเทิง และอิเล็กทรอนิกส์ (ดูหนัง คาราโอเกะ สถานบันเทิง และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์) และหมวดความงาม และสุขภาพ (โรงพยาบาล คลินิก สปา และร้านเครื่องสำอาง)
2.       เรื่องของค่าธรรมเนียมนั้น บัตรใบหลักนั้นจะเป็น บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม โดยมีเงื่อนไข คือจะค่าธรรมเนียมแรกเข้า 500 บาท/ ปี (ไม่เรียกเก็บจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง) ส่วนบัตรใบเสริมนั้นจะเป็น บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม โดยไม่มีเงื่อนไขใดเลย
3.       สำหรับเดือนเกิดของเจ้าของบัตรเครดิตใบนี้นั้นจะมี โปรโมชั่นบัตรเครดิต โดยสามารถรับคะแนนสะสมสูงสุด 5 เท่าเมื่อใช้จ่ายในหมวดที่ลูกค้าเลือก (เฉพาะยอดใช้จ่ายสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท/บัตร/ปี) โดยธนาคารจะคำนวณคะแนนสะสมพิเศษนี้เป็นรายเดือนปฏิทินและจะนำคะแนนสะสมพิเศษเข้าในบัญชีภายใน 60 วันนับจากวันสิ้นเดือน (ปฏิทิน) ของเดือนเกิด
4.       ในเรื่องของประกันอุบัติเหตุนั้น บัตรเครดิตใบนี้ก็ให้ความคุ้มครองหากเราเดินทางไปต่างประเทศและใช้บัตรเครดิตใบนี้ในการชำระค่าบัตรโดยสาร ทั้งนี้ในเรื่องของความคุ้มครองเนั้นจะเป็นไปตามกรมธรรม์
5.       มีบริการเลขาส่วนตัวทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยสามารถที่จะสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับ โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว จองร้านอาหารทั่วโลก บัตรชมการแสดงละครเวที หรือคอนเสิร์ต เป็นต้น รวมถึงหากเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนก็จะมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินโดยโทรศัพท์มาที่เบอร์ 02777 7777
6.       วงเงินบัตรเครดิต ใบนี้นั้นจะได้รับวงเงินสูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้ ส่วนระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยนั้นจะมีระยะเวลา 51 วัน โดยยอดชำระขั้นต่ำนั้นจะต้องไม่น้อยกว่า 10 % หรือไม่น้อยกว่า 500 บาท และในส่วนของดอกเบี้ยค้างชำระนั้นจะคิดได้ตามกฎหมายในอัตรา 18.00 % ต่อปี โดยจะคำนวณจากวันที่บันทึกรายการหรือทำรายการ
7.       หากต้องการสมัครบัตรใบเสริมนั้น สามารถสมัครได้ถึง 4 ใบ โดยผู้ที่จะสมัครบัตรเสริมนั้นต้องมีอายุ 15 ปีขึ้นไป และในกรณีที่อายุไม่ครบ 20 ปีบริบูรณ์นั้นจะต้องเป็นบัตรเสริมของบิดาหรือมารดาเท่านั้น และแน่นอนว่าการสมัครบัตรใบเสริมนั้นจะเป็น บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม อย่างไม่มีเงื่อนไข

0 comments:

Post a comment