2/11/2019

เนสเพรสโซ ตอบรับกระแส DIY            เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน เป็นอีกหนึ่งกระแสของแนวคิดยุคใหม่ที่ต้องการจะสร้างสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดด้วยตัวเราเอง ในเวลานี้สำหรับการมีชีวิตแบบดิจิตอล ที่เราสามารถสั่งการทุกอย่างได้ผ่านปลายนิ้ว  แต่มีอีกหลายคนที่โหยหาการใช้ชีวิตแบบพื้นฐาน ซึ่งคำว่าพื้นฐานในเวลานี้อาจไม่ได้หมายถึงกระบวนการในการผลิตแต่เรากำลังหมายถึงรสชาติพื้นฐานและแนวคิดของการกลับคืนสู่ความเป็นสามัญ ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวในการสร้างอุปกรณ์สุดไฮเทคที่จะคืนความเป็นพื้นฐานสมบูรณ์แบบที่สุดให้กับการดื่มกาแฟ
                ในขณะที่เรามีการสื่อสารผ่านอินเตอร์เน็ต  เราสามารถพูดคุยข้ามโลกไม่ใช่เพียงแค่เสียงที่ได้ยินเท่านั้นแต่เราสามารถเห็นหน้าค่าตาเสมือนนั่งอยู่ตรงหน้ากันความยอดเยี่ยมของเทคโนโลยีล้ำสมัย  แต่เชื่อไหมว่าคนเราต้องการการโอบกอด การสัมผัส ซึ่งเทคโนโลยีไม่สามารถสร้างสิ่งเหล่านี้ได้  การดื่มกาแฟก็เช่นกันแม้ว่าเราจะมีเครื่องดื่มกาแฟสำเร็จรูปพร้อมดื่มที่ผ่านการปรุงแต่งรสชาติจนได้รับการยอมรับจากนักชิมทั่วโลก มันมีวางจำหน่ายอยู่ในตู้แช่  อยู่บนเคาน์เตอร์ พรีเสิร์ฟ  เพียงแค่เราฉีกซองใส่น้ำร้อนคนให้เข้ากัน  มันก็พร้อมที่จะส่งมอบความลงตัวของรสชาติและเทคโนโลยีในการผลิตชนิดสูงสุด มั่นใจได้เลยว่ามันจะต้องให้รสชาติของเครื่องดื่มกาแฟ ที่ทุกคนต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน    แต่เชื่อไหมว่าสิ่งที่คนรักกาแฟตัวจริงต้องการ มันกลับกลายเป็นแค่เพียงน้ำกาแฟสีดำที่ไม่มีการปรุงแต่งใดๆ  มันคือ กาแฟพื้นฐานที่ยอดเยี่ยมที่สุด  มีองค์ประกอบที่แสดงได้ถึงรสสัมผัส  รสชาติที่แท้จริง  กลิ่นหอมละมุนของเมล็ดกาแฟแท้ ที่ไม่จำเป็นต้องปรุงแต่งใดๆเพิ่มเติมมันก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ดื่มได้ทันที
                ในอดีตคนใช้ชีวิตแบบพื้นฐานเรียบง่ายแต่ในเวลานั้นสิ่งที่มนุษย์ต้องการสูงสุดคือเทคโนโลยีล้ำสมัยที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเร็วขึ้นสะดวกขึ้น   แต่เมื่อเทคโนโลยีที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างยอดเยี่ยมตอบโจทย์การใช้ชีวิตมีความล้ำสมัยมากขึ้นเท่าไหร่มนุษย์กลับต้องการเรื่องราวพื้นฐานของการใช้ชีวิต  นี่คือเรื่องจริงที่ 2 สิ่งนี้ ขัดแย้งกันมาโดยตลอดซึ่งความขัดแย้งดังกล่าวทำให้เราได้เห็นมุมมองของการใช้ชีวิตที่มีผลต่อ ต้องการทางร่างกายและจิตใจรวมถึงความรู้สึกที่มักจะสวนทางกันอยู่เสมอ  ในขณะที่เรามีความสุขทางกายแต่เรามักจะขาดความสุขทางใจ  ในขณะที่เมื่อเราได้ความสุขและความรู้สึกที่ดีต่อใจเรามักจะพบว่ามนุษย์จะขาดความสุขทางกายอยู่เสมอ  นั่นคือที่มาของการสร้างสรรค์อุปกรณ์สุดไฮเทคที่ให้ความสะดวกทางร่างกายและสร้างความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมทั้งจิตใจได้อย่างสมบูรณ์แบบเพื่อตอบรับกระแสของการใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยมาสร้างสรรค์สิ่งที่ดีต่อใจ ทำให้ทุกวันนี้เรามีเครื่องชงกาแฟสดใช้งานในบ้านแบรนด์ Nespresso เกิดขึ้น
                ความล้ำสมัยของอุปกรณ์สุดไฮเทคในการผลิตเครื่องดื่มกาแฟสดรสชาติยอดเยี่ยมที่นักดื่มตัวจริงต้องการ แต่มันคือ เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ที่เราสามารถสั่งการและสร้างการผลิตได้ด้วยตัวเอง ซึ่งจะให้ผลต่อจิตใจที่เต็มอิ่มยิ่งกว่าการดื่มกาแฟในร้านกาแฟสดแบรนด์ระดับโลก  กาแฟที่เราผลิตเองแม้จะเป็นเพียงแค่เอสเพรสโซ่พื้นฐานแต่คุณค่าที่เราได้รับจากน้ำกาแฟสีดำเข้มแก้วนี้มันกลับกลายเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ  การสั่งงานง่ายๆด้วยปลายนิ้วเพียงแค่ 2-3 นาทีแต่สามารถสร้างความสุขทั้งใจให้เราเต็มอิ่มได้ตลอดทั้งวันทุกวันและทุกช่วงเวลาที่ต้องการ  ทั้งหมดนี้คือแนวคิดของการสร้างสรรค์อุปกรณ์ชงกาแฟสดที่ให้ ความสมบูรณ์แบบของน้ำกาแฟพื้นฐาน เอสเพรสโซ่ เราสามารถทำมันได้ง่ายๆด้วยตัวเองผ่านเครื่องชงกาแฟสด จากแบรนด์  เนสเพรสโซ
                เครื่องชงกาแฟสดแบบแคปซูล แบรนด์  เนสเพรสโซ ที่นำเอาคุณสมบัติพื้นฐานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเมล็ดกาแฟ  ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัยสุดไฮเทคแต่คงเอาไว้ซึ่งคุณสมบัติพื้นฐานที่ทุกคนต้องการจากเมล็ดกาแฟในธรรมชาติ ผู้ผลิตนำเอาสิ่งที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้มาบรรจุเอาไว้ในแคปซูลพร้อมใช้เมื่อไหร่ที่เราต้องการดื่มกาแฟสด 1 ถ้วย  เพียงแค่เราหย่อน แคปซูลกาแฟรสชาติที่เราต้องการลงไปกดสวิตช์ให้เครื่องทำงานแบบอัตโนมัติเพียง 2-3 นาทีเราจะได้กาแฟเอสเปรสโซ่ที่ให้คุณสมบัติยอดเยี่ยมครบถ้วนทุกองค์ประกอบ นี่คือเครื่องดื่มพื้นฐานธรรมชาติที่ทุกคนต้องการผ่านกระบวนการผลิตที่สุดแสนจะล้ำสมัยให้ความรวดเร็วและรสชาติที่ยอดเยี่ยม ทั้งหมดนี้คือความลงตัวของนวัตกรรมสุดล้ำและความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ที่เราไม่สามารถแยกออกจากกันได้แต่เราสามารถทำมันได้ด้วยตัวเอง
                ทั้งหมดนี้คือแนวคิดในการออกแบบเครื่องชงกาแฟ Nespresso ที่สมบูรณ์แบบที่สุดทั้งในแง่ของนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและการสร้างคุณค่าพื้นฐานทางจิตใจให้กับมนุษย์ทุกอย่างถูกออกแบบมาเพื่อให้เราได้รับความล้ำสมัยแต่เราสามารถทำมันได้ด้วยตัวเองเป็นการแปรรูปจากความไฮเทคให้กลายเป็น เบสิค  เปลี่ยนแนวคิดของความ แอดว๊านซ์  ให้กับคืนไปสู่จุดเริ่มต้น  ซึ่งก็คือ สิ่งที่มนุษย์โหยหาอย่างแท้จริงเราจึงได้มีการสร้างนวัตกรรม DIY ขึ้นมาอีกมากมายไม่ใช่เฉพาะแค่การผลิตน้ำกาแฟที่ดีที่สุดแต่เรากำลังหมายถึงการปรับชีวิตให้เข้าสู่โหมดพื้นฐานที่มนุษย์สามารถทำทุกอย่างได้ด้วยตัวเองแม้ว่ากระบวนการในการทำจะต้องใช้เทคโนโลยีสุดล้ำเลิศแต่นั่นก็เป็นเพียงแค่สิ่งอำนวยความสะดวกที่จะทำให้เราสัมผัสกับความต้องการทางร่างกายความรู้สึกและทางจิตใจอย่างสูงสุดได้ง่ายขึ้น

0 comments:

Post a comment