2/11/2019

ลูกมีอาการท้องอืด ควรดูแลอย่างไร


                ลูกท้องอืด การที่ลูกน้อยมีอาการท้องอืด ซึ่งคุณแม่บางท่านต่างพบเจอกับอาการลูกน้อยร้องไห้งอแง ร้องกวนตลอดเวลา และเกิดอาการแหวะนม ซึ่งอาการท้องอืดนี้จะเกิดขึ้นในวัยที่ลูกน้อยอยู่ในช่วงวัยขวบแรก ซึ่งอาจจะเกิดจากระบบการย่อยและการดูดซึมอาหารของลูกน้อยยังพัฒนาได้ไม่เต็มประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ จึงไม่สามารถที่จะย่อยและดูดซึมอาหารได้สมบูรณ์แบบ ซึ่งคุณแม่ทั้งหลายอาจคิดว่าปัญหาเหล่านี้มีสาเหตุมาจากนมที่ลูกได้ดื่มทานเข้าไป เพราะลูกน้อยที่มีอาการท้องอืดนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในช่วงวัยขวบแรก ซึ่งได้ดื่มนมอยู่ตลอดเวลานั่นเอง จึงเป็นสาเหตุหลักที่จะทำให้ลูกน้อยของท่านมีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ขึ้นได้ และคุณแม่บางท่านหรือคุณแม่มือใหม่ ที่ยังไม่รู้ว่าควรที่จะดูแลลูกน้อยอย่างไรเมื่อมีอาการท้องอืด ซึ่งวันนี้เราจะมาให้คำแนะนำเพื่อที่จะคุณแม่ทั้งหลายจะได้ทำความเข้าใจ และได้นำไปปฏิบัติตามเพื่อที่จะรับมือกับอาการของลูกน้อยนั่นเอง
            ลูกท้องอืด หรือที่เข้าใจกันว่าเป็น โคลิค การที่ลูกน้อยมีอาการท้องอืด ซึ่งลูกน้อยแต่ละท่านจะมีการพัฒนาของระบบทางเดินอาหาร ที่ไม่เท่ากัน อาการไม่สบายท้อง จึงไม่ได้เกิดขึ้นกับลูกน้อยทุกคนนั่นเอง แต่สำหรับจากการสำรวจในกลุ่มคุณแม่ ที่มีลูกอายุแรกเกิดต่ำกว่า 12 เดือน ที่ไม่สบายท้อง มีอาการท้องอืด ท้องเสีย ร้องกวนงอแง และแหวะนม ซึ่งจะทำให้ลูกน้อยของท่านไม่สบายตัว จึงแสดงอาการหงุดหงิด งอแง อารมณ์ไม่ดี ซึ่งอาการเหล่านี้ จะส่งผลให้ลูกน้อยไม่รับการเรียนรู้สิ่งรอบตัว ซึ่งในการดูแลลูกน้อยที่มีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ คุณแม่ควรที่จะเปลี่ยนนมผลิตภัณฑ์ที่ให้ลูกน้อยได้ดื่มทาน เพื่อที่จะช่วยให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่สมบูรณ์แบบ และครบถ้วนซึ่งคุณแม่ควรที่จะเลือกนมผงหรือนมกล่องสำหรับเด็ก เพราะในช่วงวัยของลูกน้อยขวบแรกนั้น สามารถที่จะดื่มนมกล่องได้แล้ว และควรที่จะเลือกนมกล่องสำหรับเด็กโดยเลือกผลิตภัณฑ์ของผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับความคุณภาพและประสิทธิภาพที่ดี
ในการผลิตนมสำหรับเด็กที่ให้คุณค่าทางโภชนาการมากมาย ซึ่งนั่นก็คือ meadjohnson ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและเป็นสถาบันวิจัยสำหรับผลิตภัณฑ์นมสำหรับเด็ก โดยใช้ชื่อผลิตภัณฑ์เอนฟาโกรซึ่งคุณแม่หลายท่านคงจะเคยรู้จักและได้ยินมาบ้างแล้ว สำหรับผลิตภัณฑ์นี้มีผลที่ดีต่อลูกน้อยของท่าน ซึ่งมีนมสูตรย่อยง่ายหลากหลายยี่ห้อ ให้ลูกน้อยได้ดื่มทาน ซึ่งนมสูตรนี้จะทำให้ลูกน้อยของท่านไม่สามารถที่จะเกิดอาการท้องอืดอีกต่อไปเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเป็นอย่างมาก ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และเหมาะสำหรับลูกน้อยของท่านการดูแลลูกน้อยให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่มีอาการท้องผูก ท้องอืดอีกต่อไปนั้น คุณแม่ทั้งหลายจะต้องดูแลลูกน้อยในการได้รับสารอาหารเข้าสู่ร่างกาย เพราะสารอาหารที่เข้าสู่ร่างกายลูกน้อยทุกชนิด ทุกอย่าง จะมีผลต่อลูกน้อยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกน้อยวัยขวบแรก ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นกำลังเจริญเติบโตการได้รับสารอาหาร ที่ไม่ดีเข้าไป จึงทำให้เกิดอาการ เด็กท้องผูก ได้หรือท้องอืด ซึ่งมีหลากหลายประการเพราะฉะนั้นแล้วคุณแม่จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์เอนฟาโกรนี้ ให้กับลูกน้อยได้ดื่มทาน เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกน้อย
ในการดูแลลูกน้อยเมื่อลูกน้อยของท่านมีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ซึ่งอยู่ในช่วงวัยขวบแรกนั่นเอง คุณแม่จะต้องมีการใส่ใจและดูแลในการให้ลูกน้อย ได้รับสารอาหารทุกชนิด เข้าสู่ร่างกายเพื่อที่จะให้ลูกน้อยได้เกิดการเรียนรู้ที่ดี และควรที่จะเลือกดื่มนมผงหรือนมกล่องของแบรนด์เอนฟาโกร เพราะจะช่วยในเรื่องของระบบต่างๆของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงดูแลสมอง เพื่อให้มีศักยภาพที่ดี หากลูกน้อยได้รับประทานนมเอนฟาโกลนี้ รับรองว่าจะทำให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ดีเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้วคุณแม่ทั้งหลาย จะต้องใส่ใจดูแลลูกน้อยเป็นอย่างดี และการที่คุณแม่ได้รับสารอาหารเข้าสู่ร่างกายเช่นกัน คุณแม่จะต้องได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์เท่านั้น ไม่ควรที่จะรับประทานอาหารที่มีรสจัดเพราะสารอาหารที่คุณแม่จะได้รับเข้าไป จะกลายเป็นน้ำนมให้ลูกได้ดื่มทาน ซึ่งในช่วงวัยขวบแรกลูกน้อย ของคุณแม่ก็ยังสามารถที่จะดื่มนมจากแม่ได้ เพราะฉะนั้นแล้วจะต้องมีการป้องกันให้ดีที่สุด และดูแลอย่างเต็มที่ การดูแลลูกน้อยให้มีสุขภาพที่ดีนั้น ขึ้นอยู่กับความใส่ใจของคุณแม่ทั้งหลาย ว่าจะดูแลลูกน้อยในด้านใดให้ดีที่สุด ซึ่งในการให้ลูกน้อยได้ดื่มนมเป็นอาหารเสริมที่ดีที่สุด สำหรับเด็กวัยขวบแรก เพื่อที่จะให้มีพัฒนาการที่ดีเพิ่มมากขึ้น และลดอาการท้องอืดได้  

0 comments:

Post a comment