2/18/2019

วิธีการเลือกครีมกันแดดหน้า สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย


                 ผิวของคนเรามีหลายชนิด ทำให้การดูแลผิวแตกต่างกันไป เริ่มจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิว ไม่ว่าจะเป็น โฟมล้างหน้า ครีมบำรุงผิว ครีมกันแดดหน้า ไปจนถึงการบำรุงในแบบอื่นๆ โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย ไวต่อการกระตุ้นจากสารเคมีหรือมลภาวะต่างๆ ยิ่งต้องเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงหน้าที่เหมาะสมกับตนเองเพื่อการป้องกันอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะเรื่องของครีมกันแดด เพราะว่าครีมนี้จะเป็นเกราะช่วยปกป้องผิวของเราจากมลภาวะและแสงแดดที่เป็นตัวการในการทำลายผิว วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายมาฝก
                ครีมกันแดด เป็นสารที่ช่วยป้องกันผิวจากรังสีอัลตราไวโอเล็ต ปกป้องผิวของเราไม่ให้โดนแดดทำลายจนไหม้ ลดโอกาสที่ในการเกิดจุดด่างดำหรือมะเร็งผิวหนังลงได้ โดยครีมกันแดดหน้า นั้นจะมีการผลิตออกมาในหลายรูปแบบมาก ไม่ว่าจะเป็น โลชั่น ครีม หรือสเปรย์ การเลือกใช้ก็แตกต่างกันไปตามสภาพผิวของแต่ละคน โดยถ้าอยากเลือกใช้ให้ถูกต้อง ต้องเลือกซื้อกับร้านค้าที่มีคุณภาพ มีพนักงานคอยแนะนำ ก็จะช่วยให้คุณเลือกได้ดียิ่งขึ้น ยิ่งคุณเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว ยิ่งต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวคุณอย่างมาก และครีมกันแดดจะมีอยู่ 2 ชนิด คือ แบบเคมี และแบบกายภาพ คนที่มีผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้ครีมกันแดดแบบกายภาพ เพราะว่าจะใช้สารเคมีที่มีคุณสมบัติในการสะท้อนรังสีจากแดด และยังป้องกันได้ทั้งยูวีเอและยูวีบีด้วย ที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดปฏิกิริยากับผิวของเราด้วย เพราะฉะนั้นอย่างแรกที่คุณจะต้องดูคือ ชนิดของครีมกันแดดที่คุณจะเลือกใช้ และที่สำคัญควรดูในเรื่องของส่วนผสมด้วย หากคูณต้องการเลือกครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายหรือครีมกันแดด ควรเลือกครีมที่ปราศจากส่วนผสมที่อาจทำให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวได้ และทางเลือกที่ดีที่สุด คือ คุณอาจลองค้นหาครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวของคุณ แล้วเข้าไปดูส่วนผสมของครีมนั้นก่อนการเลือกซื้อจริง จะช่วยให้คุณเลือกครีมได้อย่างถูกต้องมากยิ่งขึ้น โดยสารที่มักก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวแพ้ง่าย ก็คือ น้ำหอมและสารพาราเบน อย่างน้อยก็ควรหลีกเลี่ยงสองตัวนี้ไว้ และไม่ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงเกินไป เพราะจะทำให้ผิวแพ้ง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองสูง ซึ่งหากคุณนั้นทำงานในร่ม ไม่ค่อยออกแดดใช้แค่ SPF 30 ก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่วันไหนที่คุณต้องออกแดด ค่อยเลือกใช้ SPF 50 ก็ได้ และไม่ว่าจะเลือกค่า SPF เท่าไร ก็ต้องทาครีมซ้ำในช่วงระยะเวลาที่กำหนดด้วย เพื่อให้ครีมกันแดดสามารถปกป้องผิวของคุณได้เต็มประสิทธิภาพ และ ครีมผิวแพ้ง่ายก็ควรใช้ควบคู่กับครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนสำหรับคนผิวแพ้ง่าย เพื่อเป็นเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะได้อย่างเต็มที่ ป้องกันการระคายเคืองซ้ำๆ ที่อาจทำให้ผิวของคุณแสบ บวมแดง เกิดสิวได้ และคุณคงไม่ชอบแน่ถ้าต้องมาหาวิธีลดสิวอีก เพราะกว่าที่สิวของคุณจะหายหรือใบหน้ากลับมาดีอีกครั้งมันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย และอาจทิ้งริ้วรอยให้คุณต้องตามแก้ไขอีก
                เพราะฉะนั้นใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย การเลือกครีมทาหน้าหรือครีมกันแดดหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย จึงต้องเลือกอย่างพิถีพิถันมากที่สุด เพื่อให้ใบหน้าของคุณได้รับการปกป้องดูแลอย่างอ่อนโยนไม่กลับไประคายเคืองซ้ำๆ และควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาตรฐานมีการรับรองอย่างถูกต้องด้วย เพื่อให้เรามั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์นั้นจะสามารถปกป้องดูแลเราได้จริงๆ โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าใช้ไปแล้วจะแพ้ และก่อนซื้อถึงจะระบุว่าใช้กับผิวแพ้ง่ายก็ควรทดลองให้แน่ใจก่อนว่าคุณใช้แล้วจะไม่แพ้ โดยอาจจะลองป้ายที่ท้องแขนหรือหลังใบหูก่อน แล้วทิ้งไว้อย่างน้อยคืนหนึ่ง ถ้าตื่นขึ้นมาแล้วไม่มีปฏิกิริยาอะไรก็แสดงว่าสามารถใช้ได้โดยไม่แพ้แน่นอน  เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายจึงต้องเลือกใช้อย่างพิถีพิถันกันด้วย เพราะใบหน้าของคุณมีเพียงหน้าเดียว จึงต้องใส่ใจดูแลให้มากที่สุด ก่อนจะสายเกินไป

0 comments:

Post a comment