2/25/2019

การที่เราจะไปขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตนั้นมันจะมีข้อดีอย่างไรบ้าง


สำหรับใครก็ตามที่กำลังจะสมัครบัตรเครดิตนั้นก็อาจจะกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเครดิตที่เป็น บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม อย่างแน่นอน ทั้งนี้ก็เพราะว่าการเลือกทำบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมนั้นจะช่วยเราประหยัดเงินไปได้หลายบาท ยิ่งถ้าหากเป็นบัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีแล้วด้วย นอกจากนี้สำหรับใครที่มีบัตรเครดิตไว้ใช้งานอยู่แล้วและใช้งานอย่างถูกวิธีด้วยโดยไม่มีการค้างชำระหนี้ใดๆ นั้นก็อาจจะเห็นประโยชน์ในการมีบัตรเครดิตไว้อย่างแน่นอน
และยิ่งถ้าหากใครก็ตามที่มีรายรับเพิ่มขึ้นกว่าตอนที่เราไปขอสมัครบัตรเครดิตนั้นก็อาจจะอยากที่จะเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตให้มากขึ้นกว่าแต่เก่า ซึ่งการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตนั้นก็มีอยู่ 2 ประเภทด้วยกันคือ การขอเพิ่มแบบถาวรและการขอเพิ่มแบบชั่วคราว เฉพะนั้นก่อนที่เราจะไปขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตนั้นก็อาจจะหาข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ไว้ก่อน โดยเฉพาะข้อดีและข้อบกพร่องต่างๆ เพื่อที่เราจะได้เปรียบเทีนบได้ว่า การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตของเรานั้นจะเหมาะสมกับตัวเราหรือไม่นั่นเอง และในวันนี้เราก็ได้นำข้อดีของการมีบัตรเครดิตมาฝากทุกๆ คนกัน
1.       การขอ วงเงินบัตรเครดิต เพิ่มนั้นจะช่วยเพิ่มเครดิตทางการเงินให้กับเรา ซึ่งการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตนั้นจะมีส่วนช่วยเพิ่มคะแนนเครดิตสินเชื่อ เพราะยิ่งมีวงเงินเหลือเยอะเท่าใดก็ยิ่งจะทไให้เรามีคะแนนเครดิตที่ดีขึ้น และถ้าหากเราเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแต่ไม่เคยรูดใช้จ่ายค่าสินค้าหรือบริการเงินจนเกินวงเงินเลย แถมยังมีวงเงินเหลืออีกเยอะกว่าจะเต็มนั้นทางธนาคารก็จะมองเห็นว่าเรานั้นสามารถบริหารเงินได้ดี หรือถ้าเรามีการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตก็จริงแต่ทว่าก็มีการใช้จ่ายเหมือนเดิม ไม่ได้ใช้เยอะขึ้นแต่อย่างใดนัก็ก็เป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่จะช่วยในการเพิ่มคะแนนเครดิตซึ่งมันจะส่งผลดีต่อการทำธุรกรรมการเงินในอนาคตของเราต่อไปนั่นเอง
2.       การขอวงเงินบัตรเครดิตเพิ่มนั้นจะเหมือนกับเรานั้นมีเงินสำรองยามฉุกเฉิน ซึ่งแน่นอนว่าการมีเงินออมเก็บไว้เป็นเงินสำรองเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ทว่าสำหรับใครที่ยังไม่สามารถเก็บเงินสำรองเป็ยก้อนได้นั้นก็อาจจะหันมาใช้วิธีการเพิ่มวงเงิน credit card เอาไว้ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน โดยวงเงินส่วนนี้ก็เปรียบเหมือนเงินสำรองที่จะช่วยเราได้ในยามฉุกเฉิน เพียงแต่ว่าเรานั้นจะต้องไม่รู้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยจนเกินตัวนั่นเอง
3.       การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตนั้นจะสามารถทำให้เรามีวงเงินใช้จ่ายได้มากขึ้น ซึ่งประโยชน์ในข้อนี้นั้นว่าเป็นประโยชน์โดยตรงในการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต เพราะในบางเดือนนั้นเราอาจจำเป็นที่จะต้องมีการใช้เงินในจำนวนที่มากกว่าวงเงินในบัตรที่เรามี เราก็อาจจะหันไปขอเพิ่มวงเงิน credit card แบบชั่วคราวจากธนาคารก็ได้ แต่ทั้งนี้หากจะใช้จ่ายอะไรนั้นก็ควรที่จะมีสติในการใช้ทุกครั้ง หรือ
4.       และสำหรับในกรณีที่ใครก็ตามที่มีเงินเดือนเพิ่มขึ้นและอยากมีวงเงินในบัตรเครดิตใบเดิมเพิ่มขึ้นเพื่อเอาไว้ใช้จ่ายเพียงใบเดียวนั้น การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแบบถาวรนั้นก็ถือเป็นทางออกที่ดี ทั้งนี้ก็เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากมีบัตรเครดิตหลายใบ แม้ว่าการสมัครบัตรเครดิตใบใหม่นั้นอาจจะเป็น บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม ก็ตาม เพราะว่าค่าธรรมเนียมนั้นก็มี 2 ส่วน คือค่าธรรมเนียมในส่วนค่าแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี
5.       ลดความเสี่ยงในการเบิกเกินบัญชี เพราะการมีบัตรเครดิตที่ผูกกับบัญชีนั้นจะสามารถช่วยป้องกันการเบิกเกินบัญชี บัตรได้ ซึ่งถ้าเราไปรูดแล้วเกิน วงเงินบัตรเครดิต ที่เรามร ธนาคารก็จะตัดยอดออกจากบัญชีนั้นไป โดยเราก็จะจ่ายแค่ดอกเบี้ยเพิ่ม แต่หากเป็นบัตรเครดิตที่ไม่มีการผูกกับบัญชีไว้ก็จะต้องเจอค่าปรับจากการเบิกเงินเกิน ซึ่งการเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตวิธีนี้เราจะต้องคอยติดตามการเดินบัญชีและการใช้บัตรของเราอย่างสม่ำเสมอเฉพาะการถอนเงินสดผ่านบัตรเครดิตนั้นจะคิดดอกเบี้ยกันโดยนับตั้งแต่วันที่ถอนเงินออกมาเลย

0 comments:

Post a comment