2/11/2019

ลิปมันเปลี่ยนสีไอเทมที่สาวๆหลงใหล

        ความเบาสบายกับการใช้เครื่องสำอาง โดยเฉพาะในหมู่สาวๆที่เป็นวัยรุ่นวัยเรียนนั้น  เรียกได้ว่า  กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับคุณผู้หญิงต้องการมีสไตล์คล้ายกับสาวเกาหลี  ด้วยการใช้  ลิปมันเปลี่ยนสีที่มีเนื้อบางเบาแลดูมีความเป็นธรรมชาติที่ถูกซ่อนไว้ได้อย่างลงตัว  ด้วยการเลือกใช้เครื่องสำอางด้วยความพิถีพิถัน   จึงช่วยให้คุณสาวๆ  ได้เลือกใช้เครื่องสำอางกันอย่างจุใจ  ไม่ว่าจะเป็น  คอนซีลเลอร์ใต้ตา  หรือ   แป้งผสมรองพื้น  ก็ตาม   ซึ่งเป็นไอเทมของอุปกรณ์เครื่องสำอางที่เป็นส่วนหนึ่งของการ  เฉดดิ้งหน้า   แต่สำหรับวัยรุ่นแล้วสิ่งที่เป็นที่ต้องการของบรรดาวัยรุ่นก็คือ  ลิปมัน เพียงหนึ่งแท่ง  เท่านั้น

       ลิปสติกที่วัยรุ่นมีความโปรดปรานนั้นก็คือ  ลิปมันเปลี่ยนสี  นั่นเอง  ซึ่งจะช่วยตอบโจทย์คุณสาวๆ  ในการสร้างลุคและสีสันใหม่ๆให้กับใบหน้า  ด้วยการใช้ลิปมันซึ่งมีหลากหลายแบรนด์  เพื่อให้ริมฝีปากมีความฉ่ำวาว  ด้วยแบรนด์ต่างๆ  ดังนี้

1         Tinted lip balm  ลิปมันที่มีสีชมพู  ระเรื่อ  ที่มาพร้อมกับความติดทนนาน

2         Lip therapy rosy lips  ลิปมันที่ช่วยสร้างความชุมชื้นให้กับริมฝีปากได้อย่างดีทีเดียว

3         Pot Lip  ลิปบาล์มเปลี่ยนสีที่มาพร้อมกันกับแพคเกจจิ้งรูปกุหลาบ

4         Baby Lips  ลิปมัน  ที่ใครๆต่างก็ไขว่คว้ามาแนบกาย  เพราะมีดีอยู่ในตัว ด้วยเฉดสีและการบำรุงที่ผสมผสานกับความชุ่มชื่นนั่นเอง

5         Fruity  Shine  Lip  Balm   กลิ่นหอมจากผลไม้เป็นจุดเด่นของลิปสติกชิ้นนี้  ด้วยความหอมจนอยากจะกลืนกินไปเลย

 

 

       นอกจากการใช้ลิปสติกแล้ว  ยังต้องใช้เครื่องสำอางที่มีอยู่อย่างหลากหลายประกอบกันไปด้วย  เพื่อความสวยงามที่ครบทุกองค์ประกอบของใบหน้าอันจะนำมาซึ่งความสวยงามและสมบูรณ์พร้อมในการใช้เครื่องสำอางต่างๆ  ได้แก่  แป้งผสมรองพื้น  ที่มาในรูปแบบของ  แป้งตลับ  ตลอดจนการทา  คอนซีลเลอร์ใต้ตา   ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการ  เฉดดิ้งหน้า  เนื่องจากการใช้อุปกรณ์เครื่องสำอางเหล่านี้จะช่วยให้การแต่งหน้านั้นเป็นไปอย่างสมบูรณ์ 

       นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเทคนิคการแต่งหน้ามาฝากกันด้วย ขอบอกว่าเป็นเทคนิคที่สาวๆ ต้องห้ามพลาด เทคนิคนี้คือ เฉดดิ้งหน้า  เพื่อให้ใบหน้ามีความเรียวเล็กได้รูปนั้นเอง
        เฉดดิ้ง คือ เทคนิคการสร้างมิติบนใบหน้าโดยการเพิ่มเงา หรือแก้ไขรูปหน้าโดยการใช้เครื่องสำอางที่สีเข้มกว่าผิว 1-2 เฉด แรเงาบริเวณที่ต้องการ ซึ่งการแรเงานี่แหละที่เรียกกันว่า เฉดดิ้งจุดไหนที่บกพร่อง หน้าบาน กรามใหญ่ เราก็แค่เฉดดิ้งลงบางๆ ลงไปตามจุดที่อยากให้เรียว ข้อสำคัญในการเกลี่ยใบหน้า  คือ ต้องค่อยๆ ลงอย่างเบามือและเกลี่ยให้เรียบเนียนไม่เป็นรอยต่อ โดยจะมีคอนทัวร์อยู่ 3 แบบ ได้แก่ แบบฝุ่น แบบน้ำ และแบบแท่งหรือสติ๊ก ให้สาวๆ ได้เลือกใช้ตามความต้องการ
      วิธีการ  เฉดดิ้งหน้า ตามรูปหน้าแต่ละแบบมีดังนี้
      1. หน้ารูปไข่ เป็นรูปหน้าที่ดูเพอร์เฟ็คท์ที่สุด ให้ลงเฉดดิ้งบริเวณข้างแก้ม ตั้งแต่กลางแก้มไล่มาทางขากรรไกร โดยปัดเฉียงจากบนลงล่างด้วยบรอนเซอร์สีน้ำตาลหรือสีทองแดง อาจจะเหลือสีบรอนเซอร์ให้เข้มกว่าผิวระดับหนึ่ง เริ่มปัดอย่างเบามือก่อน แล้วค่อยเพิ่มน้ำหนักให้มากขึ้นตามความต้องการ
   2. หน้าเหลี่ยม การเฉดดิ้งจะเริ่มที่ ใต้โหนกแก้มให้ดูชัดขึ้น แล้วลบเหลี่ยมบริเวณช่วงกราม จากนั้นปัดแก้มเบาๆ ระหว่างใต้โหนกแก้มและกรามเพื่อให้ใบหน้าดูกลมมน
   3. หน้ารูปหัวใจ ให้เฉดดิ้งบริเวณขมับมากขึ้น เพื่อให้บริเวณหน้าผากดูแคบลง และใช้บลัชออนปัดแก้มตามแนวขวางให้รูปหน้าดูกว้างขึ้น แล้วเฉดดิ้งอีกครั้งบริเวณคาง เพื่อให้ไม่ดูแหลมจนเกินไป
   4. รูปหน้ากลม ควรลงไฮไลท์บริเวณหน้าผาก สันจมูก และตามด้วยคาง เพื่อสร้างจุดเด่น และให้ใบหน้าดูยาวขึ้น จากนั้นจึงลงบรอนเซอร์บริเวณข้างแก้มจะช่วยหลบแสงให้ใบหน้าดูเล็กลง
     ไม่ว่าจะมีรูปหน้าที่เป็นไปในลักษณะใด หากนำเทคนิคการแต่งหน้าไปใช้อย่างถูกวิธีก็จะช่วยให้สาวๆ มีใบหน้าที่มีความสวย อีกทั้งยังช่วยให้มีความโดดเด่นได้ไม่ยาก รวมทั้งการลบรอยสิว รอยดำที่สร้างปัญหาให้กับคุณสาวๆ หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของใบหน้าแล้วอย่าง  คอนซีลเลอร์  ก็จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูดี ไร้ที่ติ  ด้วยการใช้เครื่องสำอางที่ได้รับการยอมรับจากทุกคน 

 


0 comments:

Post a comment