2/03/2019

เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสำหรับการลงทุนขายกาแฟสดในร้านประจำสโมสร            เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดีที่จะเหมาะสมสำหรับการใช้ในร้านประจำสโมสรด้วยการให้บริการกาแฟสดแบบ Self Service นั่นหมายถึงว่าผู้ที่เข้ามาใช้บริการภายในร้านจะเป็นคนชงกาแฟเหล่านี้ด้วยตัวเอง ซึ่งเหมาะมากกับร้านค้าสโมสรที่มีผู้เข้าใช้งานเป็นคนในระดับเดียวกัน ทั้งในแง่ของรายได้และการใช้ชีวิตที่สอดรับซึ่งกันและกัน  ตัวอย่างเช่นสโมสรในสายงานอาชีพเดียวกัน  ร้านสหกรณ์ของกลุ่มบริษัทเดียวกัน  หรือแม้กระทั่งร้านสะดวกซื้อในห้องพัก Style Condominium ที่เน้นการให้บริการด้วยรูปแบบของการบริการตัวเองเพื่อความเป็นเอกเทศและลดค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงาน
                หากเรากำลังพิจารณาเลือก ครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี สิ่งแรกที่เราจะต้องพิจารณาความเหมาะสมคือปริมาณการใช้งานเป็นหลักถ้าสมมุติว่าเรากำลังเลือกเครื่องชงกาแฟที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายเหมาะสำหรับการให้บริการขายกาแฟด้วยรูปแบบของการบริการตัวเอง ในส่วนนี้จะไม่มีค่าใช้จ่ายของค่าแรงคนงานและพนักงานประจำในแผนกชงกาแฟ  ดังนั้นการลงทุนในจุดนี้จึงจะต้องเลือกเครื่องชงกาแฟที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายสะดวกสบายประหยัดสะอาดคุ้มค่า เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้ผู้ดูแลร้านค้าสหกรณ์หรือสโมสรไม่ต้องวุ่นวายกับการขายกาแฟสดในลักษณะนี้เพียงแค่เราจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับการชงกาแฟเบื้องต้นเอาไว้อย่างครบถ้วนทั้งหมด  และมีการขายผลิตภัณฑ์สำหรับการชงกาแฟประเภทแคปซูลกาแฟ หลากหลายตัวเลือกให้สมาชิกเลือกรสชาติต่างๆตามความชอบของตัวเอง  ในส่วนของอุปกรณ์และการทำกาแฟทั้งหมดจะเป็นส่วนที่ลูกค้าต้องทำด้วยตัวเองทั้งหมด
                ราคาขายของกาแฟสดแบบ Self service นี้เราจะยืนพื้นแบบเบาๆประเภทขายในร้านสโมสรที่ทุกคนมีผลประโยชน์ร่วมกันในการปันผลรายเดือนหรือรายปีแล้วแต่เงื่อนไขข้อตกลงของสโมสรนั้นๆแน่นอนว่าทุกคนย่อมอยากจะได้กาแฟสดรสชาติยอดเยี่ยมในมูลค่าที่ถูกที่สุดดังนั้นถ้าเราจะเสนอขายกาแฟถ้วยนี้ด้วยราคา 25-30 บาทแต่สมาชิกจะต้องเป็นคนดำเนินการในการทำเองทั้งหมดก็ถือว่าสมเหตุสมผลเพราะต้องยอมรับว่าการชงกาแฟสดให้ได้คุณภาพระดับสูงสุดไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่ายนักแต่ด้วยการออกแบบสุดแสนอัจฉริยะของนักคิดนักออกแบบและนักประดิษฐ์ที่สามารถเชื่อมโยงเอาคุณสมบัติทั้งหมดที่จำเป็นจะต้องมีในการสร้างสรรค์กาแฟสด 1 แก้วมารวมไว้ด้วยกันให้ทุกอย่างเบ็ดเสร็จภายในขั้นตอนเดียวและใช้วิธีการสั่งงานเพียงแค่กดปุ่มครั้งเดียวก็ได้ฟังก์ชันทุกอย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบกลายเป็นกาแฟ 1 ถ้วยที่ยอดเยี่ยมที่สุดภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 นาที
                สมมุติว่าราคาขายอยู่ที่ 30 บาทเมื่อหักต้นทุนค่ากาแฟแคปซูลและอุปกรณ์อื่นๆให้ตีเอาไว้ที่ราคาแก้วละประมาณ 25 บาทดังนั้นทุกๆการกดเครื่องทำกาแฟสด 1 แก้วหมายถึงจะมีรายได้เข้าสู่สโมสรแก้วละ 5 บาททันทีถ้าในแต่ละวันมีการขายเกิดขึ้น 20 ครั้ง นั่นหมายความว่าในแต่ละวันร้านค้าสหกรณ์จะมีผลกำไรจากการขายกาแฟสดอยู่ที่วันละ 100 บาทเดือนนึงก็ตกอยู่ที่ราวๆ 3000 บาทถือว่าเป็นยอดขายที่น่าสนใจ และสามารถเกิดขึ้นได้จริงสำหรับการให้บริการในร้านสโมสรแบบนี้
                เครื่องชงกาแฟแคปซูล จัดว่าเป็นรูปแบบของการให้บริการในการชงกาแฟแบบ Self service ที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบในกรณีที่มีลูกค้าต่อเนื่องตลอดช่วงเวลาเร่งด่วน เครื่องชงกาแฟแคปซูล จะสามารถสร้างองค์ประกอบในการชงกาแฟทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วภายใน 2 นาทีจะสามารถผลิตเครื่องดื่มประเภทเมนูกาแฟได้อย่างสมบูรณ์แบบแน่นอนและถ้าใครต้องการเมนูพิเศษเสริมประเภทลาเต้คาปูชิโน่ที่ต้องการใช้ฟองนมรวมไปถึงการอุ่นนมในแง่ของการดื่มลาเต้และคาปูชิโน่ที่ต้องมีนมเป็นส่วนผสมอยู่ในสูตร ทำให้เมนูเหล่านี้จะต้องถูกเสนอขายในราคาที่แพงขึ้นแต่ในกรณีของการเป็นร้านค้าสหกรณ์ที่ไม่ควรจะสนใจกับในรายละเอียดเรื่องส่วนผสมที่จะต้องถูกต้องลงตัวและกลายเป็นต้นทุนเพิ่มขึ้นอย่าลืมว่าในกรณีแบบนี้เรากำลังพิจารณาถึงร้านค้าสโมสรที่มีลักษณะการทำงานคล้ายกับสหกรณ์นั่นหมายถึงการที่มีสมาชิกเข้ามาใช้บริการกันอย่างต่อเนื่องนั่นหมายถึงโอกาสในการสร้างผลกำไรให้กับตัวเองในทุกๆแก้ว
นอกจากนี้ความเหมาะสมของการใช้เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลคือการให้บริการที่สะดวกรวดเร็วสะอาดประหยัดไม่เสียเวลาในการจัดเก็บและผู้ดูแลสโมสรสามารถที่จะรับมือกับ การขายกาแฟสดอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันเพราะทุกๆการปรุงแต่งจะเกิดขึ้นด้วยตัวของผู้ซื้อเองเจ้าหน้าที่มีเพียงหน้าที่เดียวคือการขายกาแฟแคปซูลให้กับสมาชิกที่เหลือจากนั้นก็ยกให้เป็นหน้าที่ของเครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติตัวนี้
           

0 comments:

Post a comment