2/24/2019

สาระน่ารู้เกี่ยวกับนมกล่องของลูกน้อย


 นมแม่นั้นถือได้ว่าเป็นสารอาหารที่ดีที่สุดสำหรับลูกรักของเรามากที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่เนื่องจากว่าเมื่อลูกโตขึ้น คุณแม่อาจจะพบว่าตัวเองไม่มีนมให้ลูกแล้ว หรือบางทีก็อาจจะไม่มีเวลาในการปั๊มนมให้ลูก การเลือกดูว่านม uht ยี่ห้อใดดีที่สุดคือทางเลือกในการหานมกล่องของเด็กให้กับลูกของคุณ เพราะว่านมกล่องของเด็กนั้นสะดวก ปลอดภัยและมีสารอาหารครบถ้วน มีสารอาหารอย่าง mfgm ซึ่งเป็นสารที่จำเป็น เพราะว่าสาร mfgm นั้นทำให้เด็กฉลาดอีกด้วย วันนี้เราเลยพามาดูสาระสำหรับนมกล่องของลูกน้อยกัน
สารอาหารสำคัญที่มีในนมกล่องสำหรับเด็ก
สำหรับสารแรกที่เราอยากบอกก็คือ สารดีเอชเอ ซึ่งต้องบอกเลยว่าสารนี้เป็นสารที่เหมาะสมกับการเลือกให้ลูกมากๆ โดยที่ในนมกล่องสำหรับเด็กมักจะมีสารนี้ใส่มาให้ก่อน บางคนสงสัยว่าเพราะอะไรในนมกล่องของเด็กจึงต้องใส่สารอาหารอย่าง DHA ขอตอบว่าสารนี้ทำให้เด็กๆ นั้นมีสมองที่ฉลาดอย่างมาก นอกจากนี้สารนี้ร่างกายก็ไม่สามารถสังเคราะห์ได้เองอีกด้วย ดังนั้นในนมกล่องของเด็กเกือบทุกยี่ห้อเลยใส่ดีเอชเอมาก นอกจากจะมีสาร DHA แล้วก็ยังมีสารเออาร์เอที่เป็นกรดไขมันที่อยู่ในนมกล่องของเด็ก โดยเออาร์เอเป็นกรดไขมันที่ช่วยในการพัฒนาสมอง ทำให้นมกล่องของเด็กนั้นต้องเลือกสารนี้เอามาใส่ไว้ในส่วนประกอบสำคัญอีกด้วย
วิธีเริ่มต้นเลือกนมกล่องให้ลูกรัก
สำหรับพ่อแม่ที่อยากเปลี่ยนจากนมแม่เป็นนมผงหรือว่านมกล่อง ก็อาจจะเลือกถามในอินเตอร์เน็ตก็ได้ว่านม uht ยี่ห้อไหนดีที่สุด เพราะว่าการเลือกถามคำถามว่านม uht ยี่ห้อใดดีที่สุดจากคนที่มีประสบการณ์ จะทำให้คุณพ่อและคุณแม่ตัดสินใจว่านม uht ยี่ห้อใดดีสำหรับลูกของเรา บางคนเลือกนมยี่ห้อที่มีสาร mfgm เป็นสารหลัก เพราะว่าสาร mfgm เป็นสารที่ทำให้เด็กฉลาด ปกติแล้ว mfgm mfgm คือสารที่มีในนมแม่ แต่ก็ใช่ว่าในนมกล่องหรือนมผงจะไม่มี mfgm เป็นสารหลัก mfgm คือสารที่เป็นไขมัน แต่ก็เป็นไขมันที่มีประโยชน์ หลายๆ คนอาจจะคิดว่าสาร mfgm เป็นไขมัน ไม่ควรให้ลูกกิน แต่การคิดแบบนั้นเป็นการคิดที่ผิด ซึ่งขอแนะนำว่าควรเลือกนมกล่องที่มีสารเออาร์เอ ดีเอชเอและสาร mfgm เพียงเท่านี้ คุณก็จะพบลูกของคุณนั้นเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี

การเลือกนมกล่องจากห้างสรรพสินค้า
หลักเกณฑ์การเลือกนมกล่องที่ดีนั้น ขอบอกว่าการเลือกลักษณะกล่องเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่ากล่องนมที่ดี จะต้องไม่เลือกกล่องที่บุบหรือว่าบวม นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาถึงสารอาหารที่สำคัญในนมกล่องด้วย หากนมกล่องยี่ห้อใดมอบสารอาหารที่ดีให้ในหนึ่งกล่อง ก็ควรเลือกนมกล่องนั้นให้ลูกของเราจะดีกว่า เพราะหากจะพูดถึงนมแม่ ก็คงไม่มีนมอะไรที่สำคัญและมีสารอาหารเท่ากับนมแม่อีกแล้ว แต่ทว่าเมื่อแม่ไม่สะดวก ก็อาจจะเปลี่ยนเป็นการให้นมกล่องหรือนมผงที่มีสารสำคัญไม่แพ้นมแม่ก็ทดแทนได้เช่นกัน การเลือกซื้อนมในปริมาณมากๆ สิ่งที่สำคัญก็คือการดูวันหมดอายุ เพราะหากว่าซื้อมาคราวละมากๆ ก็อาจจะส่งผลให้ลูกของเรากินไม่ทันได้หากว่าหมดอายุก่อน ทางที่ดี พ่อแม่อาจจะซื้อในปริมาณที่น้อยๆ ก่อน เพื่อให้ลูกของเรานั้นกินได้ทัน พ่อแม่บางคนเห็นนมลดราคาเลยคิดว่าจะซื้อนมกล่องให้ลูกของเราทีละมากๆ จะดีกว่า แต่แท้จริงแล้วการซื้อมามากๆ อาจจะส่งผลเสียก็เป็นได้
ต้องบอกเลยว่าหลักการเลือกนมกล่องสำหรับเด็กนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับพ่อแม่ทุกคน เพราะว่านมกล่องของเด็ก มีสารที่สำคัญมากมาย แต่ว่านมในท้องตลาดก็มีหลายยี่ห้อ พ่อแม่อาจจะไม่รู้ว่าจะเลือกนม uht ยี่ห้อใดดี เราขอให้พิจารณาที่สาร mfgm เป็นหลัก เพราะว่าสาร mfgm เป็นสารที่จะทำให้ลูกฉลาด และอย่าลืมเลือกนมที่มีสาร ดีเอชเอและเออาร์เอ เพียงเท่านี้ลูกของเราก็จะเจริญเติบโตสมวัยแล้ว

0 comments:

Post a comment