2/10/2019

เมื่อฉันไปตลาด ฉันจะเจอครีมกันแดดแบบไหนบ้าง                อุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการดำรงชีวิตของพวกเราในปัจจุบัน นอกจากจะมีเรื่องของการตกแต่งความสวยความงามบนใบหน้าเราแล้วด้วยเครื่องสำอางแบบต่างๆ นะครับ เรื่องของการบำรุงผิวพรรณให้สวยงามกระจ่างใส จากผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก็เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมากเลยนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การฟื้นฟู บำรุงผิวพรรณอย่าเป็นประจำในชีวิตประจำวันเราง่ายๆ อย่างเรื่องการใช้ครีมกันแดดทาบริเวณร่างกาย เพื่อป้องกันรังสียูวีต่างๆ ที่ส่งผ่านชั้นบรรยากาศมา
                เมื่อเราทราบถึงความจำเป็นในการใช้ครีมกันแดดสำหรับยุคปัจจุบันแล้วนะครับ ว่ามันมีความจำเป็นขนาดไหน วันนี้ เราจะมาดูกันว่า ปัจจุบัน ท้องตลาดของพวกเราเมื่อก้าวขาออกไปเลือกซื้อครีมกันแดดนั้น เราจะสามารถพบกับครีมกันแดดประเภทใดได้บ้าง และครีมกันแดดเหล่านั้นจะมีลักษณะอย่างไรว่าแล้วก็ตามมาดูกันได้เลยครับ
                ครีมกันแดดทาหน้า เป็นครีมกันแดดทาเฉพาะส่วนที่ถูกผลิตขึ้นมา แล้วถามว่ามันต่างอะไรจากครีมกันแดดปกติ มันต่างตรงที่ว่า ครีมกันแดดทาหน้าจะใช้สารส่วนประกอบที่มีความอ่อนโยน เหมาะกับสภาพผิวใบหน้าอย่างเรา เพราะว่าใบหน้านั้น สภาพผิวขจะเป็นสภาพที่ค่อนข้างบอบบาง ถ้าหากเลือกใช้ครีมกันแดดที่แรง อาจจะยิ่งทำให้หน้าพัง เกิดอาการแพ้สิวเห่ขึ้นมาได้ง่ายๆ เลยนะครับ ดังนั้นการเลือกใช้กันแดดหน้า ที่เป็นกันแดดเฉพาะส่วนโดยตรง ก็จะช่วยทำให้สามารถปกป้องได้อย่างเต็มที่แถมยังไม่ต้องกลัวหน้าพังอีกด้วย
ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว เป็นอีกหนึ่งประเภทของครีมกันแดดที่น่าใช้งาน โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย รับรองว่าสามารถมั่นใจถึงความปลอดภัย ไม่มีอาการแพ้อย่างแน่นอน เพราะอาการแพ้มักจะมีอาการขึ้นเห่อเมื่อผิวได้สัมผัสกับสิ่งต่างๆ หรือมีมลภาวะมาสัมผัสนะครับ อีกอย่างหนึ่งก็เช่น เมื่อเรามีการเปลี่ยนแปลงครีม เปลี่ยนแปลงเครื่องสำอางต่างๆ แล้วร่างกายไม่เกิดการคุ้นชิน ก็จะฟ้องอาการแพ้ออกมาได้นั่นเอง ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยในการใช้ครีมกันแดด ผู้ที่มีลักษณะผิวแบบนี้ ควรเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายจะดีที่สุด เนื่องจากจะปราศจากสิ่งเจือปน รวมถึงมีการใช้สารต่างๆ ที่นำมาเป็นส่วนประกอบนั้น ก็จะมีความอ่อนโยนมากกว่าครีมกันแดดชนิดอื่น
                ครีมกันแดดกันน้ำ เนื้อของครีมกันแดดจะไม่ละลายหรือหลุดไป เมื่อเจอกับน้ำ เหมือนกับครีมกันแดดชนิดอื่น เหมาะสำหรับการใช้ในการทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับน้ำ เพราะครีมกันแดดชนิดนี้ เมื่อทาลงไปแล้วเหมือนจะเป็นการเคลือบผิวและซึมซาบลงสู่ชั้นผิวหนังอย่างรวดเร็ว ไม่มาไหลเยิ้มเมื่อถูกน้ำอย่างแน่นอน ดังนั้น สาวๆ หนุ่มๆคนไหนที่มีแพลนกิจกรรมทางน้ำ หรือมีแพลนจะเที่ยวงานที่เกี่ยวข้องกับน้ำ เลือกว้อครีมกันแดดกันน้ำมาใช้สักหลอดก็จะเป็นการดีมากเลยนะครับ
                สเปรย์กันแดด นอกจากครีมกันแดดที่มีลักษณะเป็นของเหลวข้นแล้วอย่างกันแดดคุมมัน ในปัจจุบันยังมีสเปรย์กันแดดที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้เป็นอย่างดี เนื่องจากว่าสามารถฉีดพ่นตามส่วนต่างๆ ของร่างกายแล้วลูบไล้ไปได้เลยให้ทั่วบริเวณ เพียงเท่านี้เราก็จะรับการปกป้องจากครีมกันแดดเรียบร้อยแล้ว สามารถออกสู่กลางแจ้งได้อย่างมั่นใจ คลายความกังวลว่า แสงแดดจะมาทำร้ายเรานะครับ ครีมกันแดดชนิดนี้สามารถใช้งานได้ง่ายจึงเหมาะสำหรับใช้งานกับเด็กนั่นเอง
               
                ในปัจจุบัน ตามท้องตลาดมีให้เลือกใช้งานครีมกันแดดหลากหลายรูปแบบ หลายส่วนผสมแตกต่างกันไป เพื่อให้ตอบโจทย์ในการใช้งานมากที่สุด บางตัวมีการผสมสาร ผสมวิตามินต่างๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพเพิ่มเติมในปกป้องและฟื้นฟูสภาพผิวนะครับ แต่โดยหลักแล้ว ครีมกันแดดก็จะมีคุณสมบัติหลักในการปกป้องผิวจากแสงแดดนั่นเอง นอกนั้นก็เป็นเรื่องประสิทธิภาพเพิ่มเติมตามแบรนด์ ตามยี่ห้อที่แตกต่างกันไป แต่จากประประเภทของครีมกันแดดที่ได้มีการนำเสนอมาทางด้านบนนั้นนะครับ อาจเป็นประโยชน์ในการเลือกครีมกันแดดว่าเอ๊ะ เราควรจะต้องเลือกครีมกันแดดแบบไหนดี เมื่อเราไปยืนงงอยู่หน้าชั้นวางของนะครับ แต่ครีมกันแดดที่คุ้มค่าน่าซื้อหามาใช้งานก็คือครีมกันแดดหน้านะครับ

0 comments:

Post a comment