2/17/2019

รับมือกับอาการแพ้ท้องได้อย่างไร                อาการแพ้ท้อง คุณแม่มือใหม่บางท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์อยู่ เพราะไม่มีอาการแพ้ท้องแต่อย่างใด แต่สำหรับคุณแม่บางท่านนั้น เมื่อมีอาการคลื่นไส้ เวียนหัว อาเจียน หรือเหม็นเบื่ออาหาร ซึ่งนั่นเป็นผลที่จะทำให้คุณแม่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั่นเอง ซึ่งอาการของคุณแม่ที่แพ้ท้องนั้น จะมีอาการที่ไม่เหมือนกันอย่างเช่น คุณแม่บางท่านอาจจะมีอาการเหม็นอาหาร โดยเฉพาะอาหารอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือเบื่อคนรอบข้าง ซึ่งมีหลากหลายสาเหตุเป็นอย่างมาก และในการที่เราจะรับมือกับอาการเหล่านี้ เมื่อท่านได้ตั้งครรภ์ลูกน้อย ซึ่งจะต้องมีการดูแลเป็นพิเศษ ยิ่งด้วยอาการที่แพ้อย่างรุนแรง จะต้องดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อที่จะให้ได้รับมือไว้ทัน ซึ่งอาการที่คุณแม่แพ้ท้องอยู่นั้น จะเกิดขึ้นในช่วงท้องอ่อนๆเพื่อที่จะให้เราได้รู้ตัวว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์อยู่นั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้วควรที่จะไป ตรวจครรภ์ ให้ชัดเจน เพื่อที่จะได้รู้ว่าตั้งครรภ์หรือไม่
                อาการแพ้ท้อง ในการรับมือกับอาการที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้น เมื่อคุณแม่รู้ตัวว่ามีอาการเหล่านี้ ควรที่จะดื่มน้ำให้มากๆ และไม่ควรดื่มร่วมกับอาหาร หรือหลังอาหารในทันที ควรที่จะดื่มน้ำก่อนหรือหลังอาหารประมาณ 30 นาทีและระหว่างวัน ควรที่จะจิบน้ำบ่อยๆเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงในการขาดน้ำนั่นเอง และเมื่อคุณแม่มีอาการเหล่านี้ ยิ่งจะทำให้คุณแม่มีความรู้สึกปั่นป่วน หงุดหงิดง่าย เพราะฉะนั้นแล้วจะต้องอยู่ให้ไกลกับสิ่งที่จะทำให้บั่นทอนจิตใจ หรือปั่นป่วนกระทบกระทั่งต่อจิตใจของคุณแม่นั่นเอง ซึ่งอาการคนท้องเป็นเรื่องธรรมชาติ ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และเกิดขึ้นสำหรับคุณแม่ทั้งหลาย ที่อยู่ในช่วงกำลังตั้งครรภ์ โดยเฉพาะในช่วงแรกๆ จะมีอาการแพ้เป็นอย่างมาก ซึ่งจะต้องมีการรับมือเป็นอย่างดีกับอาการเหล่านี้ และควรที่จะเลือกอาหารที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกาย เพื่อที่จะบำรุงครรภ์ให้กับลูกน้อยของท่าน
และคุณแม่ควรที่จะทานอาหารที่มีโปรตีนสูงบางชนิด ซึ่งไม่เหมาะเป็นอาหารคนท้อง อาจจะทำให้เกิดอาการแพ้อย่างหนักขึ้น อย่างเช่น เนื้อวัว เนื้อหมู หรืออาจทดลองทานเนื้อปลา ไข่ต้มสุกแทน ซึ่งจะช่วยให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม และคุณแม่ที่อยู่ในช่วงอาการแพ้อย่างหนัก ควรที่จะหลีกเลี่ยงอาหารที่มีมัน และรสเผ็ดจัด เพราะเป็นอาหารที่มีเครื่องเทศมาก เนื่องจากจะทำให้เกิดอาการจุกเสียดได้ ซึ่งเมื่อรู้ว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์อยู่นั้น คุณแม่จะต้องมีการดูแลใส่ใจในเรื่องของการรับสารอาหารเข้าสู่ร่างกายให้ดีที่สุด เพื่อที่จะช่วยบำรุงครรภ์ของลูกน้อยอีกด้วยเช่นกัน และถ้าหากว่าคุณแม่รู้สึกหิวอาหารควรที่จะเลือกทานของว่าง อย่างเช่น ขนมจำพวกถั่ว เครื่องดื่ม หรือขนมที่ทำจากถั่วเหลือง ซึ่งจะดีต่ออาการนั่นเอง การดูแลตนเองในช่วงเวลาที่กำลังตั้งครรภ์ในช่วงแรกๆเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ซึ่งจะทำให้คุณแม่นั้นมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
 และส่งผลต่อลูกน้อยของท่านอีกด้วยเช่นกัน เพื่อที่จะให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์และคุณแม่ควรที่จะใส่ใจในโรคต่างๆที่กำลังตามมาในช่วงตั้งคาาภ์ด้วย ไม่ว่าจะเป็น อาการครรภ์เป็นพิษ ซึ่งเกิดขึ้นได้เพระคุณแม่นั้นจะมีความดันโลหิตสูง และจะทำให้มีอาการบวมที่มือ หน้า ขา และเท้า ซึ่งบางท่านอาจจะมึนศีรษะ ซึ่งหากว่าคุณแม่มี อาการครรภ์เป็นพิษ ควรที่จะรีบปรึกษาแพทย์ในทันที อาการ เบาหวานขณะตั้งครรภ์ ซึ่งคุณแม่ควรที่จะลดปริมาณของน้ำตาลในสารอาหารที่ได้ทานเข้าไป เพื่อที่จะช่วยให้ลูกน้อยมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้น และเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณแม่ด้วยเช่นกัน
                การดูแลใส่ใจตนเอง ในขณะที่กำลังตั้งท้องนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ซึ่งคุณแม่บางท่านต้องการที่จะดูแลลูกน้อยให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จึงหันมันเลือกจัดการร่างกายเพื่อที่จะให้มีการดูแลลูกน้อยได้อย่างเต็มที่ การใส่ใจดูแลลูกน้อยเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับคุณแม่ทั้งหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่กำลังมีอาการแพ้อย่างรุนแรง ซึ่งคุณแม่ควรที่จะใส่ใจและดื่มเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และลูกน้อยของท่าน ในการดูแลตนเองให้สำคัญนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก สำหรับคุณแม่ที่กำลังมีอาการแพ้ ซึ่งจะช่วยให้คุณแม่ได้รู้ว่าควรที่จะรับมืออย่างไร กับอาการแพ้เหล่านี้และหากว่าคุณแม่รู้สึกหิวหรืออยากทานอาหาร
ควรที่จะเลือกทานของว่าง ควรเลือกเป็นขนมขบเคี้ยวที่มีโปรตีนสูง อย่างเช่น จำพวกถั่ว เครื่องดื่ม หรือขนมที่ทำจากถั่วเหลือง เพราะจะดีต่อผู้หญิงที่มีอาการแพ้ในการตั้งครรภ์นั้นเอง ซึ่งอาการแพ้เหล่านี้ จะทำให้คุณแม่นั้นเกิดความเพลียสับสน เป็นอย่างมาก และเพื่อไม่ให้ท้องว่างจนเกินไป ควรที่จะเลือกทานอาหารเบาๆอย่างเช่น เครื่องดื่มอุ่นๆก่อนนอน ซึ่งจะทำให้หลับสบายมากขึ้น การรับมือกับอาการแพ้ท้องนี้ จะทำให้คุณแม่นั้นมีกำลังใจ และช่วยให้การให้ลูกน้อยได้ลืมตาขึ้นมาดูโลกได้อย่างเต็มที่  

0 comments:

Post a comment