2/17/2019

เคล็ดลับผิวขาวใสจากสมุนไพรธรรมชาติแน่นอนว่าหากพูดถึงเรื่องของความสวยความงามนั้นสาวๆ ก็คงจะตาลุกวาวอย่างแน่นอน ทั้งนี้ก็เป็นที่รู้กันดีว่าสำหรับสาวๆ นั้นย่อมต้องคู่กับความสวยงามนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผิวหน้าหรือผิวกายก็ตาม ซึ่งหากเทียบระหว่างผิวหน้าและผิวกายนั้นแน่นอนว่าสาวๆ ย่อมต้องดูแลผิวหน้าให้ หน้าใส เรียบเนียนไร้ริ้วรอยต่างๆ แต่ทว่าเราก็ต้องยอมรับด้วยว่าเรื่องของปัจจัยต่างๆ ที่อาจจะก่อให้ผิวหน้าของเราไม่เป็นไปตามที่เราต้องการนั้นมีอยู่รอบตัว ทั้งเรื่องของอายุ ฮอร์โมน แสงแดด หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราที่ทำให้ ผิวขาวใส กลายเป็นผิวที่มีสิว ริ้วรอย หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ ฉะนั้นเราจะะเห็นได้ว่าสาวๆ นั้นต่างก็หา ครีมลดริ้วรอย หรือ ครีมหน้าขาวใส มาใช้บำรุงผิวหน้ากันยกใหญ่ แต่ทว่าเรื่องขอวผิวกายนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน ฉะนั้นในวันนี้เราก็ได้รวบรวม เคล็ดลับผิวขาว ใสที่ใช้สำหรับขัดผิวโดยการนำส่วนผสมมาจากวัตถุดิบต่างๆ ที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีมาฝากสาวๆ ทุกคนกัน
1.    สูตรมะขามเปียก น้ำผึ้ง และนมสด โดยการนำมะขามเปียก 1 กำมือ มาคั้นกับนมสด 1 แก้ว แล้วผสมน้ำผึ้งลงไป 3 ช้อนโต๊ะ จากนั้นก็ขยำให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำส่วนผสมที่ได้นั้นมาขัดผิวให้ทั่วทั้งตัว โดยใช้ขัดวน ๆ อย่างเบามือ เมื่อขัดเสร็จแล้วให้พอกตัวทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด โดยสามารถทำได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ผิวของเราก็จะค่อย ๆ กลายเป็น ผิวขาวใส และขาวเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ
2.    สูตรขมิ้น น้ำผึ้ง และน้ำมะนาว โดยการนำผงขมิ้น  3 ช้อนโต๊ะ มาผสมให้เข้ากันกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาวอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วก็คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็ให้นำมาขัดผิวให้ทั่วตัวและก็พอกทิ้งไว้ 30 นาที แล้วค่อยล้างออกให้สะอาด สามารถทำได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ผิวก็จะขาวเปล่งปลั่งขึ้น
3.    สูตรน้ำมะนาว โดยการนำมะนาวสด ๆ มาผ่าครึ่ง เมื่อผ่าครึ่งแล้วให้บีบน้ำมะนาวใส่ถ้วย จากนั้นให้นำเปลือกมะนาวด้านในไปชุบกับน้ำมะนาวที่บีบไว้ แล้วนำมาขัดลงบนผิว เสร็จแล้วให้ล้างออกให้สะอาด ผิวของเราก็จะขาวขึ้นทันที เพราะน้ำมะนาวมีกรดอ่อนๆ สามารถขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ซึ่งสูตรนี้ทำเพียงแค่สัปดาห์ละ 1 ครั้งก็พอ
4.    สูตรว่านนางคำ ขมิ้น ว่านไพร และดินสอพอง โดยการนำว่านนางคำ ขมิ้น และว่านไพรมาหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ตากแดดให้แห้งแล้วบดให้ละเอียด เมื่อจะขัดตัวก็ให้นำดินสอพองมาละลายน้ำและใส่ส่วนผสมที่บดไว้ลงไปทั้งหมด จากนั้นก็คนให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วก็สามารถนำมาขัดตัวได้ และพอกทิ้งไว้ 20 นาที แล้วก็ล้างออก สูตรนี้ทำเพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็พอ โดย เคล็ดลับผิวขาว นี้จะช่วยให้ผิวพรรณขาวผ่องสดใสและเนียนนุ่มขึ้นได้
5.    สูตรมะกรูด น้ำผึ้ง และนมสด ก็เริ่มจากการนำมะกรูด 1 ลูก มาผ่าครึ่ง แล้วคั้นเอาแต่น้ำ นำน้ำมะกรูดมาผสมกับนมสด 1 แก้ว และน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดผิวให้ทั่วตัวแล้วพอกทิ้งไว้อีก 30 นาที และล้างออก สูตรนี้ทำได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพและหมองคล้ำให้หลุดออก ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส และผิวก็จะเนียนนุ่มขึ้นด้วย
และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นเคล็ดลับในการทำให้ผิวกายของเรานั้นไม่หมองคล้ำและกระจ่างใสขึ้น ซึ่งหากต้องการให้ หน้าใส นั้นก็มีเคล็ดลับสำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะอีก นอกจากนี้ในเรืาองของผิวหน้านั้นเราก็อาจจะใช้ ครีมลดริ้วรอ หรือ ครีมหน้าขาวใส มาเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวหน้าด้วยก็ได้ ซึ่งแน่นอนว่าผิวหน้าและผิวกายของแต่ละคนนั้นไม่เหมือน ฉะนั้นก็ควรเลือกใช้สูตรที่เหมาะสมกับสภาพผิวตัวเองด้วยไม่ใช่ใช้อะไรมั่วไปหมด เพราะมันจะทำให้ผิวเราพังหรืออาจจะเห็นผลช้าเกินไปก็ได้

0 comments:

Post a comment