2/03/2019

คอนทัวร์หน้าเรียวมิติใหม่ของการแต่งหน้า
       โครงหรือกรอบหน้า แนวกราม ใต้โหนกแก้ม ข้างจมูก คาง หลายคนคุ้นเคยกับอวัยวะที่อยู่บนใบหน้าที่กล่ามานี้เป็นอย่างดี แต่จะมีสักกี่คนที่ทราบว่าเราสามารถแต่งแต้มและเติมแต่งสีสันรวมถึงการเพิ่มเงาให้ใบหน้ากับอวัยวะนี้ได้ ด้วยการเฉดดิ้งเพื่อปรับรูปหน้า หรือช่วยปกปิดหรือซ่อนเร้นส่วนเกินของใบหน้าให้ทีความสวยงามมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้ แป้งผสมรองพื้น หรือ คุชชั่นถูกและดี ในการช่วยเพิ่มหรือลดกรอบของใบหน้าให้เปล่งประกายความงามในทุกมิติเพื่อความสมบูรณ์และสวยงามของใบหน้า และยังช่วยเพิ่มความมีสง่าราศีให้กับผู้ที่แต่งหน้าได้อีกด้วย เพราะอาจจะได้ลุคที่เปลี่ยนเป็นคนละคนกันไปเลย โดยอาจเป็นได้ทั้งสาวหวานและสาวปราดเปรียวเพิ่มเสน่ห์และสีสันให้กับคุณสาวๆได้อย่างดี

        การ คอนทัวร์ หน้า คือ การสร้างความมีมิติให้กับใบหน้าด้วยการเพิ่มเฉดดิ้งด้วยการใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์สีเข้มกว่าผิว 2-3 เฉดสี มาเพิ่มเงาบนใบหน้าโดยเพื่อให้ความนูนดูลดลงจึงทำให้เกิดเงาขึ้นเสมือนกับเป็นภาพลวงตา เพื่อให้ใบหน้าดูสมส่วนได้รูปตามที่ตนเองต้องการ  ซึ่งรูปหน้าของแต่ละคนนั้นมีความต่างกัน  การเฉดดิ้งหน้าให้ดูสวยงามจึงมีหลากหลายวิธีเพื่อให้มีความเมาะสมกับใบหน้ามากยิ่งขึ้น  ซึ่งวิธีการในการที่จะเติมเงาเพื่อลดความนูนของใบหน้าช่วยให้มีใบหน้าที่เรียวนั้น  มีดังนี้
      1  การแก้ไขใบหน้าเหลี่ยม   การมีใบหน้าที่มีเหลี่ยมนั้นจะทำให้กรามและขากรรไกรปรากฏค่อนข้างชัดเจน การแก้ไขใบหน้าลักษณะนี้ต้องทำให้หน้าดูซอฟท์ลงและใสขึ้น  โดยเริ่มจากการไฮไลท์ที่ขากรรไกร ซึ่งจะช่วยให้เงาบริเวณกรามดูชัดขึ้น  จากนั้นจึงลงเฉดดิ้งบริเวณกรามและหน้าผาก  เสร็จแล้วใช้ฟองน้ำเกลี่ยบริเวณที่ไฮไลท์ไว้  ปิดท้ายด้วยการเกลี่ยเนื้อครีมให้เข้ากันอย่างกลมกลืนกับใบหน้า พร้อมกับทาแป้งทับลงไปอีกชั้นหนึ่ง
     2  การแก้ไขใบหน้ารูปสามเหลี่ยมคว่ำ  สิ่งที่ปรากฏชัดเจน  คือ  คางแหลม ซึ่งมีวิธีการ  คือ การทำไฮไลท์และเฉดดิ้งเพื่อลดขนาดหน้าผาก ด้วยการใช้คอนซีลเลอร์มาไฮไลท์บริเวณใต้ริมฝีปากไปจนถึงโหนกแก้ม แล้วจึงลงแดดิ้งบริเวณโหนกแก้ม  และใช้ฟองน้ำเกลี่ยจุดที่ไฮไลท์  สิ้นสุดด้วยการลงแป้ง
    3  การแก้ไขใบหน้ารูปเพชร  สิ่งที่ปรากฏชัดเจน  คือ  ความสูงของโหนกแก้ม  โดยต้องลงเงาบริเวณใต้โหนกแก้มให้ดูเด่น  ด้วยการใช้รองพื้นอย่างคอนซีลเลอร์ใช้ในการไฮไลท์ที่กลางใบหน้าโดยเฉพาะบริเวณใต้โหนกแก้ม  เพื่อซ่อนโหนกแก้ม เสร็จแล้วจึงใช้ฟองน้ำเกลี่ยจุดที่ไฮไลท์รวมถึงครีมที่เฉดดิ้งไว้เพื่อให้กลืนกับิว
  4  การแก้ไขใบหน้ากลม  สิ่งที่ปรากฏชัดเจน  คือ  ความกลมของใบหน้าที่ทำให้ดูหน้าใหญ่ซึ่งการทำ  เฉดดิ้งหน้า  นั้น จะทำให้ใบหน้าดูเรียวยิ่งขึ้น ด้วยวิธีการการใช้คอนซีลเลอร์ไฮไลท์บริเวณคาง แล้วจึงลงเฉดดิ้งตั้งแต่ขมับจนถึงคาง  ช่วยให้หน้าเรียวขึ้น แล้วต่อด้วยการเกลี่ยจุดที่ไฮไลท์ด้วยฟองน้ำ เสร็จแล้วจึงลงแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสงหรือ แป้งพัฟ  ปกปิดดีที่สุด
       5  การแก้ไขใบหน้ายาว  สิ่งที่ปรากฏชัดเจนคือ  ความยาว  ดังนั้นเพื่อทอนความยาวของใบหน้าควรไฮไลท์แบบรอบทิศทาง ด้วยการใช้คอนซีลเลอร์ทำการไฮไลท์บริเวณใต้ตา  หน้าผาก  จมูก รวมถึงใต้ขมับทั้งสองข้าง ต่อจากนั้นจึงลงเฉดดิ้งเนื้อครีม เสร็จแล้วใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้ทั่วเสร็จแล้วจึงลงแป้งทับอีกครั้ง
     วิธีการต่างๆเหล่านี้นั้นคงช่วยให้คุณสาวๆ มีทริคในการทำเฉดดิ้งหรือลงเงาบริเวณใบหน้าได้เป็นอย่างดี  ซึ่งจะทำให้ใบหน้าของคุณสาวๆ ดูเรียวมากยิ่งขึ้นกับการ คอนทัวร์  เฉดดิ้งหน้า  ในทุกรูปแบบ  เพื่อรูปหน้าของแต่ละคนซึ่งมีความแตกต่างกันอันจะนำมาซึ่งการมีใบหน้าที่เรียวได้รูป  ดูปราดเปรียวและไม่แก่จนเกินไป  จึงทำให้การทำไฮไลท์หรือเฉดดิ้งได้รับความนิยมอย่างมาก

       การทำไฮไลท์หรือเฉดดิ้งให้ได้ผลที่ดีนั้น  ควรรู้จักการนำเครื่องสำอางมาประยุกต์ใช้ด้วยเพื่อให้การทำใบหน้าเรียวนั้นมีความสมส่วนและมีความสมดุลกันซึ่งสามารถทำได้หลายรูปแบบตามแต่ละทรงของใบหน้าที่ต้องการลดความกว้าง  ด้วยการใช้  แป้งผสมรองพื้น ตลอดจน  คุชชั่นถูกและดี  ในการเฉดดิ้งลำดับแรก  จากนั้นจึงทำเฉดดิ้ง  ต่อต้วยการลง  แป้งพัฟ  ปกปิดดีที่สุด  ซึ่งถือเป็นลำดับสุดท้ายของวิธีการเฉดดิ้งบนใบหน้า0 comments:

Post a comment