2/11/2019

ตั้งชื่อลูกตามโลกออนไลน์ให้เข้ากับยุคปัจจุบันนี้


ตั้งชื่อลูก ในปัจจุบันนี้โลกได้มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ได้มีเทคโนโลยีต่างมากมาย เข้ามาเพื่อปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตของผู้คนให้แลดูมีความทันสมัยตามยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเสพติดโซเชียลมิเดียซึ่งมีการสื่อสารโดยใช้สื่อเข้ามาเป็นตัวช่วยในการอำนวยความความสะดวกมากกว่าที่จะไปมาหาสู่กันเหมือนยุคเก่า ก่อนที่จะไม่มีเทคโนโลยีที่มากมายเช่นนี้นั้นเอง นอกจากจะมีการเปลี่ยนแปลงของโลกแล้ว ผู้คนหลายท่านต่าง ตั้งชื่อลูก ที่มีการเปบี่ยนแปบงไปอย่างมาก ทั้งวัฒนธรรมต่างๆ และเปลี่ยนไปตามชาวต่างชาติ แต่ในตอนนี้เราต่างพบเห็นคุณแม่มือใหม่ ที่ชอบ ตั้งชื่อเล่น ลูกตามโลกออนไลน์นั้นเอง ซึ่งชื่อไทยตามวัฒนธรรมแทบจะไม่มีให้ได้ยินกัน เพราะการเปลี่ยนแปลงของยุคปัจจุบันนี้ ที่มีแต่เทคโนโลยีมากมาย นอกเหนือจากการเปลี่ยนแปลงในการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนแล้ว ยังมีการเปลี่ยนแปลงต่อการ ตั้งชื่อลูก อีกด้วยเช่นกัน
ตั้งชื่อลูก โดยส่วนใหญ่แล้ว เราจะได้ยิน ชื่อเล่น ของเด็กทั่วไปเป็นสองพยางค์ มากกว่าที่จะได้ยินเพียงแค่พยางค์เดียว ซึ่งนั้นก็เพราะว่าคุณพ่อคุณแม่หลายท่าน ต่างเสพติดโลกออนไลน์หรือต้องการที่จะให้ลูกได้มีชื่อที่เก๋ๆ เท่ๆ ตามยุคสมัยนี้ เราต้องได้ยินชื่อเด็กของลูกชาวต่างชาติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสองพยางค์นั้นเอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่ต่าง ตั้งชื่อลูก ด้วยสองพยางค์ขึ้นไป และการที่คุณพ่อคุณแม่นั้นต่างเสพติดโลกออนไลน์ชื่อสื่อออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ้ค ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีการสื่อสารในโลกของออนไลน์นั้นเอง ต่างเห็นชื่อเด็กตามสื่อออนไลน์หรือชื่อตามนักแสดงดาราที่ชื่นชอบ ก็ตั้งชื่อตามนักแสดงที่ชอบนั้นเอง นิ่งมีสื่อออนไลน์มากมาย ทำให้การเปลี่ยนความคิดของผู้คนเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย จากการที่จะ ตั้งชื่อลูกตามชื่อพ่อแม่ หรือตั้งชื่อตามวัฒนธรรมนั้น ในตอนนี้ต่างแทบไม่มีให้ได้ยินและพบเห็นสักเท่าไหร่ และจากเดิมนั้นการตั้งชื่อจะต้องมีความหมายที่ดีและมีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยด้วยนั้นเอง ที่สำคัญส่วนใหญ่แต่เดิมนั้นมีชื่อเพียงแค่ พยางค์เดียวเท่านั้น
ซึ่งในปัจจุบันนี้หาก ตั้งชื่อเล่นลูกชายแบบไทยๆ แต่ก็มีคำบางคำในโลกออนไลน์ หรือของชาวต่างชาติปะปนกันอยู่บ้างนั้นเอง เพื่อให้มีความโดดเด่น หากเรียกแล้วต้องเป็นจุดสนใจ การตั้งชื่อในปัจจุบันนี้จึงไม่ค่อยสนใจในเรื่องของความหมายของชื่อสักเท่าไหร่ เพราะต่างต้องการให้ลูกของตนเองโดดเด่นเพียงผู้เดียวนั้นเอง ชื่อลูกชาย โดยส่วนใหญ่เราต่างได้ยินเพียงแค่สองพยางค์ด้วยกัน ซึ่งจะต้องตั้งชื่อให้เข้ากับยุคโลกออนไลน์ในตอนนี้นั้นเอง ยิ่งเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ด้วยแล้ว การตั้งชื่อต่างมาจากสื่อออนไลน์ด้วยกันทั้งนั้น หรือตามชื่อนักแสดงที่ตนเองชื่นชอบ อย่างเช่น บอมเบย์ เจ้านาย เจ้าคุณ ซึ่งล้วนแล้วมาจากชื่อในโลกออนไลน์เป็นส่วนใหญ่นั้นเอง การตั้งชื่อในปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ชาย หรือเด็กผู้หญิงนั้น ต่างตั้งชื่อด้วยสองพยางค์ และค่อยมาหาความในภายหลัง ซึ่งตั้งชื่อให้มีความทันสมัย เข้ากับยุคปัจจุบันนี้นั้นเอง ซึ่งเราต่างพบเห็นในช่วงนี้จะมีผู้คนเปลี่ยนชื่อกันอย่างมากมาย เพื่อให้ตามทันโลกปัจจุบันนี้ที่มีการเปลี่ยนแปลงกันนั้นเอง

ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อลูก ชื่อเล่น หรือชื่อจริงนั้นต่างตั้งชื่อตามโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก สรรหาคำใหม่ๆเข้ามาเรียงให้มีความหมายโดดเด่น เรียกง่ายและติดปากเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงไปจากแต่เดิมกันอย่างมากมาย ในการตั้งชื่อให้มีความทันสมัยตามยุคในตอนนี้นั้นเอง นอกจากตั้งชื่อเลืนด้วยคำสองพยางค์แล้ว เมื่อเรียกต่อกันเราต่างได้ยินเพียงแค่คำเดียว พยางค์เดียวเท่านั้น ถึงโลกจะเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหน แต่การตั้งชื่อ หรือเรียกชื่อนั้นก็มีเพียงแค่คำเดียว ตามยุตสมัยเดิมอยู่ดีนั้นเอง การเปลี่ยนแปลงของโลกทำให้อะไรๆเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ยิ่งมีสื่อออนไลน์ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้มีการสื่อสารตอบโต้กันอย่างรวดเร็วมากขึ้นนั้นเอง และรวมถึงการตั้งชื่อด้วยเช่นกัน ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามโลกออนไลน์นั้นเอง ให้แลดูมีความโดดเด่นตามความทันสมัยในโลกปัจจุบันตอนนี้นั้นเอง

0 comments:

Post a comment