2/10/2019

สีลิปสติกมาแรงที่ควรมีในพ.ศ.นี้


สำหรับการทาลิปสติกนั้น เป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาวๆ ที่อยากแต่งหน้าสวยๆ โดดเด่นสะดุดตานั่นเอง ลิปสติกมีหลายแบบ หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นลิปสามสี ลิปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือลิปแมท ซึ่งแต่ละแบบก็มีสีลิปให้เลือกหลายสีเช่นกัน สำหรับใครที่อยากทาลิปสติกสีสวยๆ เสริมสร้างบุคลิกภาพให้กับตนเอง เพราะบางครั้งเราก็ไม่แน่ใจว่าจะซื้อลิปสติกสีอะไรมาเพิ่มเติม มาดูกันดีกว่าว่าสีที่น่าสนใจในปีนี้มีสีอะไรบ้าง พร้อมแล้วมาส่องกันเลย
1.       ลิปสติกสีน้ำตาล
สำหรับสีลิปแรกที่เราอยากจะแนะนำก็คือสีน้ำตาล ต้องบอกเลยว่าสีน้ำตาลเป็นสีที่น่าสนใจอย่างมาก ด้วยความที่เหมาะสมกับงานสุภาพ งานที่ต้องการความเป็นทางการมากกว่าเดิม โดยลิปสติกสีน้ำตาลมีทั้ง ลิปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือลิปแมท แต่ว่าลิปสามสี นั้นอาจจะหายากมากกว่าปกติ เนื่องจากว่าสีลิปแบบลิปสามสีจะเน้นโทนใสๆ วัยรุ่นๆ อย่างสีชมพู สีแดง หรือโทนส้ม ในขณะที่โทนน้ำตาลเป็นโทนสีแบบผู้ใหญ่มากกว่านั่นเอง ดังนั้นแล้วหากใครหาลิปสติกสีน้ำตาลก็อาจจะต้องเลือกลิปแบบลิปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือลิปแมทจะดีกว่า ยี่ห้อหรือโทนสีที่แนะนำก็คือ 4U2 - Kiss Me Harder No.04 Mr.&Mrs.
2.       ลิปสติกสีชมพูนู้ด
อีกหนึ่งสีที่อยากแนะนำในปีนี้ก็คือสีลิปชมพูนู้ดนั่นเอง สำหรับลิปสติกสีนี้เหมาะสมกับการเป็น Every Day Look มากๆ เพราะเน้นสีที่กลมกลืนไปกับสีผิว ไม่โดดเด่นหรือสะดุดตามากเกินไป คงจะเคยเห็นกันใช่ไหมสาวๆ กับบางครั้งที่ผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาแล้วเราเห็นเรียวปากของเธอเป็นอันดับแรก อาการแบบนี้เรียกว่าปากลอยนั่นเอง หากว่าใครไม่อยากปากลอย ขอแนะนำให้เลือกโทนสีชมพูนู้ดจะเป็นการดีที่สุด โดยลิปสีชมพูนู้ดมีทั้งลิปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือลิปแมท และลิปสามสี โดยลิปสามสีนั้นจะเป็นลักษณะแบบที่ว่าทากลมกลืนกันแล้วออกมาเป็นสีชมพูนู้ดๆ ทั้งที่มองบนแท่งแล้วดูไม่เป็นสีชมพูนู้ดสักเท่าไรนักนั่นเอง โดยยี่ห้อที่แนะนำก็คือ NYX - SOFT MATTE LIP CREAM สี Cannes, Maybelline New York - REBEL BOUQUET สี REB 08 เป็นต้น

3.       ลิปสติกสีส้มปะการัง
อีกหนึ่งสีที่บอกเลยว่าขาดไม่ได้ในปี 2019 นี้ก็คือลิปสติกสีส้มปะการังที่เป็นสี Panetone ประจำปีนี้นั่นเอง สำหรับลิปสติกสีส้มปะการังก็มีหลายยี่ห้อ จะเลือกเป็นปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือลิปแมทก็ย่อมได้ ข้อดีของการทาลิปสีส้มปะการังก็คือทำให้ผิวหน้าของสาวๆ นั้นกระจ่างใสมากกว่าเดิม เหมาะสมกับการทาไปทำงาน ไปเรียนมหาวิทยาลัยหรือว่าไปในสถานที่ที่เน้นความสุภาพเป็นหลักนั่นเอง แม้สีของเรียวปากจะดูสดใสก็ตามที แต่ก็ไม่ได้ทำให้สาวๆ ที่ทาลิปสติกสีนี้ดูแรงหรือว่าเปรี้ยว  ตรงกันข้ามกลับดูหวานมากกว่าเดิมอีกด้วย ยี่ห้อที่แนะนำก็คือ Burberry: lip velvet – Coral Orange 411, Estee Lauder: Pure Color Love Lipstick – Sly Wink
4.       ลิปสติกสีชมพูกะปิ
สำหรับสีนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นที่นิยมอย่างมาก หรือหากจะพูดให้ถูกก็คือไม่มีไม่ได้แล้ว เพราะเป็นสีที่ทาได้ในหลายๆ โอกาส ทั้งโอกาสไปเรียนหรือต้องการความสุภาพ โอกาสไปทำงาน โอกาสไปเที่ยว ข้อโดดเด่นของลิปสีชมพูกะปิก็คือโทนสีที่ดูเรียบร้อยแต่มีเสน่ห์ ที่สำคัญทาแล้วกลมกลืนกับเรียวปากจริงของเรา ไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นก่อนทาปากอีกด้วย นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยการที่ทาแล้วหน้าขาวกระจ่างใส นั่นเอง ยี่ห้อที่แนะนำก็คือ Wet N Wild MegaLast Lip Color สี Bare It All , Sleek Matte Me สี Birthday Suit  เป็นต้น

และนี่ก็คือสีลิปทั้ง 4 สีที่น่าลองซื้อตามมากที่สุด สาวๆ เลือกกันได้ตามแบบที่ใช่ สไตล์ที่โดนเลยทีเดียว จะเลือกเป็นลิปจิ้มจุ่ม ลิปเนื้อแมทหรือลิปแมท และลิปสามสีก็ได้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับรสนิยม ความชอบของแต่ละคน เหมาะสมกับแต่ละโอกาส อย่างการทาไปทำงานก็อาจจะเลือกโทนสีสุภาพจะดีกว่า หรือหากว่าไปเรียนก็อาจจะเป็นสีนู้ดชมพูก็ได้ ข้อสำคัญก็คือ อย่าลืมทาลิปบาล์มบำรุงผิวก่อนที่จะทาลิปสติกจริงลงไปเพื่อเป็นการบำรุงผิวไปในตัวจะดีกว่า ขอให้สาวๆ ทุกคนมีความสุขกับการแต่งหน้า และมีความสุขกับการเลือกสีลิปสติกที่ใช่กัน

0 comments:

Post a comment