2/11/2019

หลัก 4 ประการ ที่คุณแม่ควรรู้เกี่ยวกับนมกล่องของลูกรักคุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย ย่อมรักลูกของตนเองมากกว่าใคร และอยากมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยของเราก็ว่าได้  นม ถือเป็นอาหารหลักของเด็กน้อยทุกคน ซึ่งปัจจุบันก็มีนมกล่องสำหรับเด็กหลายต่อหลายยี่ห้อ ใครที่สงสัยว่านมuht ยี่ห้อไหนดีหรือว่าจะเลือกให้กับลูกของเรา เพราะมีหลายยี่ห้อ เช่น เอนฟาโกร จิตรลดา โฟร์โมสต์ ไฮคิว เป็นต้น แต่ก่อนจะเลือกนมกล่อง uht ยี่ห้อไหนดีให้กับลูกของเรา มาดูหลัก 4 ประการ ที่คุณแม่ควรรู้เกี่ยวกับนมกล่องของลูกรักกันดีกว่า

1.  เลือกนมกล่องสำหรับเด็กที่ช่วยในการพัฒนาการด้านสมอง
สำหรับคนที่อยากเลือกนมกล่อง uht ยี่ห้อไหนดีให้กับลูกของเรา ต้องพิจารณาว่าสารอาหารในยี่ห้อนั้นมีมากหรือไม่ โดยสารที่สำคัญก็คือเหล็ก สังกะสี วิตามินบี 12 กรดโฟลิก ดีเอชเอ/ เออาร์เอ โอเมก้า3  ไอโอดีน ทอรีน และโคลีน ซึ่งโอเมก้า3 นั้นนับเป็นสารอาหารที่สำคัญมากๆ เนื่องจากว่าทำให้เด็กฉลาด เราจะตัดสินว่านมuht ยี่ห้อไหนดีก็ต้องมาดูกันที่โอเมก้า3 นั่นเอง ซึ่งยี่ห้อเอนฟาโกรก็มีโอเมก้า3 เช่นกัน ส่วน ดีเอชเอก็เป็นหนึ่งในกรดไขมันโอเมก้า3 แต่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ได้ ซึ่งการที่คุณแม่จะมองหาว่านมกล่องสำหรับเด็ก uht ยี่ห้อไหนดี ก็ควรดูว่าในนมกล่องสำหรับเด็กนั้นมีดีเอชเอด้วยหรือเปล่า
2. เลือกนมที่ช่วยพัฒนาการด้านการมองเห็น
แม่ที่อยากให้ลูกของเราเจริญเติบโตและสายตามองเห็นได้ชัดเจนก็คงกำลังมองหาว่านมuht ยี่ห้อไหนดี ซึ่งก็ต้องตอบว่าการจะพิจารณาว่านมuht ยี่ห้อไหนดีให้ดูที่สารอาหารสำคัญอย่างวิตามินเอ ลูทีน อย่างยี่ห้อเอนฟาโกรเองก็เป็นนมที่มีส่วนช่วยในด้านพัฒนาการของการมองเห็น  โดยวิตามินเอนอกจากจะช่วยเรื่องของการมองเห็นแล้วยังช่วยเรื่องระบบภูมิต้านทานอีกด้วย ส่วนลูทีนเป็นแว่นกันแดดแบบธรรมชาติ เพราะว่าปัจจุบันแสงแดดจะแรงมากกว่าปกติ นอกจากจะมีแสงแดดแล้วก็ยังมีแสงจากจอคอมพิวเตอร์อีกด้วย ซึ่งหากแม่คนไหนที่ห่วงลูกในเรื่องการมองเห็นก็อาจจะเลือกยี่ห้อเอนฟาโกรเองเป็นคำตอบก็ได้

3. เลือกนมกล่องที่ช่วยพัฒนาการด้านภูมิคุ้มกัน
ด้วยสภาพอากาศในปัจจุบันทำให้แม่หลายคนอยากให้ลูกของเรามีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงกว่าเดิม และมองหาว่านมกล่อง uht ยี่ห้อไหนดีในเรื่องเสริมสร้างภูมิต้านทานของโรค ก็ขอตอบว่าการพิจารณาสาระสำคัญต่างๆ อย่างเหล็ก สังกะสี วิตามินซีเองก็มีส่วนช่วยด้วยเช่นกัน เนื่องจากว่าสารเหล่านี้มักจะได้รับไม่เพียงพอในอาหารหลัก การเสริมด้วยนมกล่องจึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุด และที่สำคัญนมกล่องเองก็ยังดื่มง่าย ไม่ทำให้ลูกฝืนใจเหมือนการกินอาหารเสริมชนิดอื่นๆ ด้วย

4. เลือกนมกล่องพัฒนาการด้านร่างกาย
สำหรับพัฒนาการอีกหนึ่งด้านที่อยากให้แม่มือใหม่ได้พิจารณาก็คือการเลือกนมที่มีสารอาหารในการเจริญเติบโตของเด็กๆ อย่างแคลเซียม ฟอสฟอรัสและวิตามินดี โดยแคลเซียมเราเองก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นสารที่ช่วยในการบำรุงกระดูกและฟัน ฟันเป็นสิ่งที่ต้องได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ในช่วงวัยของการเจริญเติบโต ส่วนกระดูก ยิ่งต้องใส่ใจให้มาก หากว่าอยากให้ลูกของเราสูงกว่าเดิม เด็กไทยหลายคนมีความสูงไม่ถึงเกณฑ์มาตรฐานก็เพราะว่าไม่ได้รับแคลเซียมอย่างเพียงพอนั่นเอง
สำหรับแม่คนไหนที่อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกรักของเรา แต่ติดข้อจำกัดว่าไม่สามารถให้ลูกดื่มนมแม่ได้ ก็อาจจะเลือกเป็นนมกล่องสำหรับเด็กก็ได้เช่นกัน แต่หากว่าลูกยังไม่ถึงวัยที่ดื่มนมกล่องได้ก็ให้เลือกเป็นนมผง เพราะนมผงมียี่ห้อดีๆ ที่น่าสนใจหลายยี่ห้อ เช่นนมหมี หรือเอนฟาโกรเป็นต้น ส่วนแม่คนไหนที่ลูกของตัวเองถึงวัยที่ดื่มนมกล่องได้แล้วก็ให้เลือกหาว่านมกล่อง uht ยี่ห้อไหนดี การเลือกว่านมกล่อง uht ยี่ห้อไหนดีที่สุดสำหรับลูกของเราจะทำให้ลูกของเราเติบโตอย่างสมวัย เป็นเด็กที่มีพัฒนาการพร้อมทั้งสี่ด้าน ทั้งด้านสมอง ด้านการเจริญเติบโต ด้านภูมิคุ้มกัน และด้านการมองเห็น การรักลูกก็คือการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกของเรานั่นเอง เริ่มต้นดูแลลูกของเราตั้งแต่วันนี้ด้วยนมดีๆ ที่คุณเลือก

0 comments:

Post a comment