1/28/2019

แป้งพัฟจะปกปิดดีที่สุดได้ก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวด้วย


สำหรับเรื่องของผู้หญิงที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของเครื่องสำอาง เทรนด์แฟชั่นการแต่งตัว หรือการดูแลสุขภาพไม่ว่าจะเป็นสุขภาพร่างกายหรือสุขภาพของผิวพรรณ เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าผู้หญิงนั้นเป็นเพศที่รักสวยรักงาม ฉะนั้นแล้วก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของความงามไปได้ และแน่นอนว่าใครก็ตามที่เกิดมาแล้วมีโครงหน้าและผิวพรรณที่ดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้วนั้นย่อมเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งนัก เพราะไม่ต้องปรุงเสริมเติมแต่งอะไรมากมายนอกจากการดูแลเรื่องของรูปร่างให้สมส่วน แต่ทว่าสำหรับใครก็ตามที่ไม่ได้ผิวพรรณดีเป็นทุนเดิมอยู่นั้นก็ไม่ต้องน้อยใจและโทษในเรื่องของโชคชะตา เพราะในปัจจุบันนั้นมีการผลิตเครื่องสำอางที่ถูกและดีออกมากันอย่างมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ดินสอเขียนคิ้ว เฉดดิ้ง คุชชั่นถูกและดี ก็มี รองพื้นถูกและดี ก็เยอะ มี แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด ต่างๆ มากมาย เป็นต้น
ฉะนั้นแล้วสาวๆ เพียงแค่ดูแลเรื่องของรูปร่างให้เฟิร์มกระชับและก็ดูแลผิวพรรณให้ดีเท่าที่เราจะทำได้ ทั้งนี้ก็เพราะว่าผิวพรรณบนใบหน้าของเรานั้นสามารถเกิดสิวที่เป็นผลมาจากฮอร์โมนของเราได้ ซึ่งเรื่องของฮอร์โมนนั้นเป็นเรื่องที่เรายากจะควบคุมมันได้ แต่ทั้งนี้ถ้าหากเราเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และทำสุขภาพใจให้ดีนั้นก็จะช่วยได้มาก และถ้าหากท่านใดก็ตามที่ยังมีเรื่องของปัญหาผิว เช่น รอยสิว รอยจุดด่างดำ หรือมีสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอนั้น ก็อาจจะใช้เครื่องสำอางชนิดต่างๆ เข้ามาช่วยก็ได้ อย่างเช่น การใช้ เฉดดิ้ง ในการทำให้หน้าเราดูมิติมากขึ้น การใช้ คุชชั่นและถูกดี หรือ รองพื้นถูกและดี เพื่อช่วยในการปกปิดร่องรอยต่างๆ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เครื่องสำอางที่ช่วยทำให้ใบหน้าของเราเรียบเนียนซึ่งนั่นก็คือ แป้งพัพ และการที่ แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด นั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของใบหน้าเราด้วย ฉะนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำกันว่า แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด นั้นจะมีอะไรบ้างและเหมาะกับสภาพผิวแบบใดนั่นเอง
1.      แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด ที่เป็นชนิดแป้งอัดแข็ง เป็นแป้งที่มีความเบาบางทำให้ไม่หนักหน้า โดยแป้งพัฟชนิดนี้จะทำให้ผิวหน้าดูนวลเนียนโดยการใช้แปรงแต่งหน้าปัดลงไปที่แป้งแล้วปัดลงบนผิว ซึ่งวิธีจะทำให้สีผิวดูกลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาติ โดยแป้งนี้เหมาะที่จะใช้ในเวลากลางวันเพื่อดูดซับความมันของเครื่องสำอาง อย่างเช่น ครีมกันแดด และแป้งพัฟอัดแข็งนี้จะเหมาะสำหรับผิวธรรมดา เพราะถ้าสาวผิวมันใช้แป้งอาจจะจับตัวกันเป็นก้อน หรือถ้าหากเป็นสาวผิวแห้งจะถูกแป้งดูดความชื้นบนใบหน้าจนทำให้ผิวหน้ายิ่งแห้งขึ้นไปอีก
2.      แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด ที่เป็นแป้งผสมรองพื้น Liquid Foundation เป็นแป้งที่มีน้ำเป็นส่วนผสมมากจึงเหมาะกับคนผิวธรรมดาจนถึงผิวแห้ง เพราะมันมีความชุ่มชื้น ซึ่งแป้งชนิดนี้จะมีเนื้อลื่น บางเบา เกลี่ยง่าย ช่วยปกปิดรอยสิวหรือจุดด่างดำได้ดี
3.      แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด ที่เป็นแป้งชนิดเนื้อแมท แป้งชนิดนี้จะช่วยป้องกันคราบเหงื่อและควบคุมความมันบนใบหน้า เหมาะกังการใช้ในฤดูร้อน เพราะเป็นแป้งที่มีเนื้อด้านทำให้ไม่มีความมันวาว ทั้งนี้สามารถใช้ผสมกับบรอนเซอร์ได้ แต่ทว่าแป้งชนิดนี้จะเกลี่ยยากโดยเฉพาะช่วงอากาศเย็นๆ
4.      แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด ที่เป็นแป้งผสมครีมรองพื้น ต้องบอกเลยว่าแป้งชนิดนี้จะทำให้ผิวเหนอหนะและมีความมัน จนอาจอุดตันรูขุมขนและทำให้เกิดสิวได้ โดยแป้งนี้จะมีเนื้อหนา ลื่น และปกป้องผิวได้เนียนสนิท
5.      แป้งพัฟ ปกปิดดีที่สุด ที่เป็นแป้งฝุ่น โดยแป้งนี้จะทำให้ผิวนวลเนียน ไม่มัน เนื่องจากเนื้อแป้งบางเบาและละเอียดจึงช่วยดูดซับความมัน อีกทั้งยังช่วยให้สีสันบนใบหน้านั้นเด่นชัดมากขึ้นและยังช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนานอีกด้วย โดยแป้งนี้เหมาะสำหรับสาวที่มีผิวแพ้ง่ายเพื่อป้องกันการอุดตันจนทำให้เกิดสิวและผิวอักเสบ

0 comments:

Post a comment