1/21/2019

หลงรักการแต่งหน้าด้วยการใช้คุชชั่น
      เครื่องสำอาง  จัดว่าเป็นสินค้าที่ได้รับความสนใจจากสาวๆ ตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบันซึ่งมีให้เลือกหลายตัว  คือ รองพื้นคุมมัน  แป้งพัฟปกปิดดีที่สุด  รวมถึง  คุชชั่นถูกและดี  ด้วย ซึ่งถ้าหากลองเปิดกระเป๋าของสาวๆ ดู ก็จะพบว่าแต่ละคนมี เครื่องสำอาง พื้นฐานติดกระเป๋าอย่างนี้ก็คนละชิ้น วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเครื่องสำอางที่ถือว่ายอดในฮิตและขาดไม่ได้กันค่ะ
1.         คุชชั่น สาวๆ หลายคนคงได้ลองใช้เครื่องสำอางชิ้นนี้กันอยู่ และหลายๆ คนก็คงมี คุชชั่นถูกและดีอยู่ในมือกัน แต่รู้กันไหมว่าแท้จริงแล้วแรงบันดาลใจของคุชชั่นนั้นมาจาก ตรายางค่ะ ในปี 2000 Kyungho Choi (คยองโฮ ชเว) นักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากบริษัท AmorePacific ประเทศเกาหลีใต้ เป็นคนที่อยู่เบื้องหลังการผลิตคุชชั่นรุ่นแรก ได้รวมเอาจุดเด่นของผลิตภัณฑ์รองพื้นแต่ละประเภทอย่าง บีบีครีม รองพื้นเนื้อลิควิด และแป้งผสมรองพื้นเข้าไว้ด้วยกัน จึงกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์รองพื้นแบบใหม่ที่พกพาง่าย ใช้งานง่าย และสะดวกรวดเร็วค่ะ และยังทำให้เกิดการคิดค้นโฟมแบบพิเศษชื่อว่า Polyurethane ที่ภายในประกอบไปด้วยหลุมฟองอากาศขนาดเล็กจำนวนมาก ทำหน้าที่ช่วยกักเก็บเนื้อครีมให้อยู่ในฟองน้ำ โดยใช้วิธีย่อขนาดโมเลกุลในเนื้อครีมให้มีขนาดเล็กลงมากกว่าเนื้อครีมแบบปกติ ซึ่งเป็นวิธีที่แตกต่างจากบีบีครีมที่ขายกันทั่วไป จึงกล่าวได้ว่าคุชชั่นนี้ คือ รองพื้นประเภทหนึ่งที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์อยู่ในฟองน้ำบรรจุในรูปแบบตลับ มาพร้อมพัฟที่เรียกว่า Air Puff สำหรับเนื้อคุชชั่นโดยเฉพาะ เนื้อรองพื้นจะถูกดูดซับอยู่ในฟองน้ำ เพื่อช่วยให้ใช้แต่งหน้าง่าย ช่วยให้ลงคุชชั่นบนผิวได้อย่างเรียบเนียน สม่ำเสมอ ปัจจุบัน  คุชชั่นถูกและดี  มีมากมายให้สาวๆ ได้ลองเลือกใช้กัน แต่สาวๆ ต้องเลือกใช้คุชชั่นให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองนะคะ อย่างเช่น
-         สาวผิวมัน ควรเลือกคุชชั่น ที่ควบคุมความมัน จะช่วยรักษาสมดุลระหว่างความมันและความชุ่มชื้นได้ดี
-         สาวผิวแห้ง ก็ควรเลือกคุชชั่น ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ซึ่งช่วยรักษาความชุ่มชื้นของใบหน้าค่ะ
2.         รองพื้น เป็นเครื่องสำอางเนื้อครีมหรือเนื้อเหลว มีหลากหลายเฉดสี ตั้งแต่ขาวซีด ไปจนถึงเข้มสุดๆ เหมือนสีผิวของคนเรา รองพื้นใช้ลงทั่วใบหน้าก่อนแต่งหน้าเฉพาะจุด เพื่อกลบสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ปรับให้ผิวเราดูเรียบเนียนหน้าใสไร้สิว ช่วยปิดรอยดำ รอยแดงต่างๆ ได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นก็ขึ้นอยู่กับชนิดของรองพื้น และนอกจากรองพื้นจะมีหลายเนื้อ หลายสีแล้ว ก็ยังมีหลายสูตรสำหรับสภาพผิวที่ต่างๆ กันไปด้วย เช่น
-         รองพื้นคุมมัน  สำหรับสาวผิวมันซึ่งเหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทยเป็นอย่างมาก รองพื้นคุมมัน จะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ เรียบเนียนแม้จะเป็นคนผิวมันก็ตาม
-         รองพื้นที่ให้ความชุ่มชื่นสำหรับสาวผิวแห้งค่ะ
3.         แป้งผสมรองพื้น หรือที่รู้จักกันดีว่า แป้งพัฟ หรือ แป้งทูเวย์ แป้งชนิดนี้เหมาะสมกับการแต่งหน้าทั่วๆ เช่น การแต่งหน้าไปทำงานในชีวิตประจำวันทั่วๆ ไป หรืออาจเหมาะสมกับคนที่เร่งรีบ ไม่ค่อยมีเวลาในการแต่งหน้ามากนัก เพราะในส่วนผสมของเนื้อแป้ง จะมีรองพื้นอยู่ด้วย ทำให้สะดวกในการใช้งาน มีคุณสมบัติในการปกปิดปานกลาง หากลงแป้งหลายๆ รอบ ก็อาจจะช่วยในการปกปิดได้มากขึ้น สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการการปดปิดขั้นสูงสุด มักจะชอบการใช้แป้งผสมรองพื้นหรือแป้งพัฟ หลังจากที่ลงเบสเมคอัพขั้นตอนต่าง ๆ แล้ว เพราะการใช้แป้งพัฟนั้นค่อนข้างใช้ง่าย ให้การปกปิดได้ดี แถมยังช่วยทำให้ผิวดูเรียบเนียนมาก ๆ อีกด้วย แป้งพัฟปกปิดดีที่สุดในบ้านเรามีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ขึ้นอยู่กับการราคาและความนิยมของแป้งยี่ห้อนั้นๆ ทั้งนี้สาวๆ ควรเลือกสีแป้งที่เหมาะกับสีผิวคนแต่ละคนด้วยนะคะ เพื่อให้หน้าที่แต่งออกมาสวยเนียน อย่างเป็นธรรมชาติ
       นอกจาก คุชชั่นถูกและดี  จะเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้แก่สาวๆ แล้ว ยังช่วยให้สาวๆ มีความมั่นใจมากขึ้นเมื่อต้องออกไปพบปะผู้คน จึงถือได้ว่า เครื่องสำอาง เป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาวๆ ก็ว่าได้ ฉะนั้นสาวๆ ควรทดลองและศึกษา เครื่องสำอาง  แต่ละประเภท ชนิด และยี่ห้อ  เช่น รองพื้นคุมมัน  แป้งพัฟปกปิดดีที่สุด  เพื่อได้เครื่องสำอางที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองให้มาที่สุดค่ะ รวมทั้งเลือก  เครื่องสำอาง ที่เหมาะกับสีผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ เพื่อให้การแต่งหน้านั้นดูเป็นธรรมชาติที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

0 comments:

Post a comment