1/02/2019

ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี กับหลักการเลือกบริษัทที่จะทำประกัน

                รถยนต์ คือ พาหนะที่ช่วยให้คุณเดินทางได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ฝนตกแดดออกก็ไม่ต้องกลัว จะไปที่ไหนค่ำมืดก็ไปได้ จะเดินทางไปที่ไหนก็ไม่ต้องรอนานด้วย ทำให้แต่ละครอบครัวจะมีรถยนต์อย่างน้อย 1 คัน การมีรถช่วยให้เราสะดวกสบายก็จริง แต่ต้องคิดถึงเรื่องการผ่อนรถ ระยะเวลาในการผ่อน และที่สำคัญต้องคิดถึงการทำประกันรถยนต์ด้วย หากเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด จะสามารถส่งเคลมหรือมีสินไหมทดแทนได้ และหากคุณมีคำถามว่าทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี วันนี้เรามีหลักการเลือกบริษัทที่จะทำประกันมาฝากกัน
                ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ควรเลือกบริษัทที่มีลักษณะ ดังนี้
                -เลือกทำประกันรถยนต์กับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือด้านการเงิน มีระบบการทำงานที่ดี มีสภาพคล่อง ไม่มีข่าวเสียหายเรื่องการเคลมประกันของลูกค้า และมีลูกค้าให้ความไว้วางใจ สมัครสมาชิกจำนวนมาก หรืออาจสอบถามจากคนรอบข้างที่ทำประกันรถยนต์ก็ได้ว่า บริษัทที่ทำนั้นเวลาเคลมประกันเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อช่วยให้คุณมั่นใจที่จะเลือกใช้บริการมากยิ่งขึ้น
                -ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี นอกจากจะเลือกที่บริษัทประกันแล้ว ยังต้องดูตัวแทนของประกันนั้นๆด้วย ว่ามีความรู้และสามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นด้านการใช้ชีวิตและด้านการเงิน ตัวแทนที่ดีจะแนะนำสิ่งที่มีประโยชน์ให้กับลูกค้าและต้องติดต่อง่าย หากลูกค้ามีปัญหาสามารถแก้ไขให้ลูกค้าได้ หรือมอบทางเลือกที่ลูกค้าน่าจะพอใจ เป็นต้น
                -อัตราดอกเบี้ยที่เราจะจ่ายต้องคุ้มกับความเสี่ยงที่เราต้องเจอ ไม่ใช่ว่าจ่ายเบี้ยแพงแล้ว กลับไม่คุ้มครองมากพอ เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้อประกัน คุณนั้นต้องทำการเปรียบเทียบเบี้ยประกันจากบริษัทต่างๆ และเลือกเบี้ยประกันที่คุณสามารถจ่ายได้ด้วย
                -มีการจ่ายค่าสินไหมที่รวดเร็ว เพราะเวลาที่ลูกค้าที่ทำประกันเดือดร้อน  ก็สามารถเรียกประกันเข้าตรวจสอบและเคลมประกันได้ทันทีไม่ต้องรอนาน ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก ได้สินไหมทดแทนแบบเต็มที่ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์
                -ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ต้องเลือกบริษัทที่มีบริการหลังการขายที่ดี เพราะว่ามีหลายบริษัทมากที่พอจะเคลมเงินแล้วมีปัญหาตลอด ใช้เวลานาน บุคลากรและตัวแทนติดต่อยาก เงียบหาย แบบนี้ก็จะทำให้ลูกค้ารายอื่นๆไม่อยากทำประกัน และสุดท้ายบริษัทนี้ก็คงต้องปิดตัว เพราะมีบริการที่ไม่ดีเลย
                -บริษัทประกันภัยที่ดีนั้นต้องเปิดเผยข้อมูลของบริษัท โดยเฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับความคุ้มครองที่ผู้ทำประกัน รวมถึงเงื่อนไขที่ลูกค้าจะได้รับความคุ้มครองจากกรมธรรม์ด้วย เพราะหากบริษัททำประกันให้ลูกค้า และปกปิดข้อมูลบางส่วน เวลาที่ประสบอุบัติเหตุจริงๆ จะเรียกเคลมประกัน แต่กลับไม่ตรงตามเงื่อนไข อาจทำให้คุณเสียสิทธิ์และไม่ได้เงินสินไหมตามที่คาดหวังไว้นั่นเอง
                เพราะฉะนั้น หากคุณมีคำถามว่า ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี อยากให้คุณได้เลือกบริษัทในการทำประกัน โดยใช้หลักเกณฑ์ที่กล่าวในเบื้องต้น จะช่วยให้การทำประกันของคุณนั้นได้รับประโยชน์สูงสุด สามารถเคลมประกันได้ตรงตามความต้องการ ช่วยให้การทำประกันนั้นบรรลุวัตถุประสงค์ในการทำประกันได้ เพราะว่าประกันรถยนต์นั้น มีความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นหลักที่ช่วยให้คุณนั้นขับขี่ได้อย่างสบายใจและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
                และที่สำคัญ การจะทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีนั้นเราต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย และยิ่งประกันมีหลายประเภท ยิ่งถ้าเราต้องการทำประกันที่ครอบคลุมทั้งเรื่องอุบัติเหตุ การโดนโจรกรรมหรือการเสียหายในรูปแบบอื่นๆ เราควรเลือกทำประกันภัยชั้น 1 ซึ่งคุณต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันที่แพงมากๆในแต่ละปี ซึ่งหากคุณนั้นไม่เคยเคลมประกันเลย นั่นคือ โชคดีของคุณ แต่ถ้าคุณต้องการเคลมประกันเมื่อไร การเลือกบริษัททำประกันภัยรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพนั้น จึงทำให้คุณเคลมประกันหรือได้รับสินไหมทดแทนแบบไม่มีปัญหา ได้เงินแบบรวดเร็ว ไม่มีขั้นตอนยุ่งยาก เป็นต้น
                ทั้งหมดนี้ คือ การเลือกบริษัททำประกันรถยนต์ที่จะช่วยให้คุณนั้นเคลมง่าย ได้รับสินไหมทดแทนด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือกบริษัททำประกันรถยนต์ควรพิจารณาจากหลายๆด้าน เพื่อให้คุณนั้นได้มีประกันรถยนต์จากบริษัทที่มีคุณภาพมาตรฐานได้ และตอบสนองได้จริง เมื่อถึงคราวจะต้องใช้ประกัน

0 comments:

Post a comment