1/13/2019

แม้ว่าจะเลือกซื้อคอนโดตามหลักการไว้เกร็งราคา ก็พลาดท่าขึ้นมาได้ หากเลือกซื้อคอนโดในลักษณะที่ผิดดังต่อไปนี้


แน่นอนว่าเรื่องของการลงทุนนั้นย่อมมีความเสี่ยงอยู่ในตัวมันเองอยู่แล้ว แต่ทว่าก็มีใครหลายต่อหลายคนที่มีฐานะทางเงินขึ้นมาได้ด้วยการลงทุนการซื้อขายเกร็งกำไร ฉะนั้นแล้วไม่มีอะไรแน่นอนเสมอไปแม้ว่าเราจะศึกษารายละเอียดและหลักการมาอย่างครบถ้วนแล้วก็อาจจะพลาดท่าขึ้นมาได้เพราะความใจร้อนหรือเพราะเหตุปัจจัยอื่นๆ และในปัจจุบันนั้นจะเห็นได้ว่าอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพนั้นมีราคาสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ไม่เฉพาะแต่ในย่านเศรษฐกิจหรือใจกลางเมือง แต่ในย่านส่วนต่อขยายก็มีอัตราการเติบโตไปในทางที่ดี อย่างเช่น เรื่องของ คอนโดกรุงเทพ นั้นหากอยู่ในย่านเศรษฐกิจอย่างเช่น คอนโด อโศก หรือ คอนโด สุขุมวิท นั้นจะมีราคาสูงมากเพราะเป็นช่วงที่อยู่ในถนนสุขุมวิทตอนต้นนั่นเอง
แต่ด้วยการขยายตัวของเศรษฐกิจรวมถึงการแผ่ขยายความเจริญไปพื้นที่ส่วนต่อขยายอย่างเช่นในถนนสุขุมวิทตอนกลางที่มีรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียวเชื่อมไปยังสุขุมวิทตอนปลายนั้นก็จะมีการสร้างคอนโดไว้รองรับมากขึ้น อย่างเช่น คอนโดทองหล่อ คอนโดพร้อมพงษ์ หรือ คอนโด อ่อนนุช เป็นต้น นั้นราคาคอนโดในส่วนนี้ก็เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ฉะนั้นคนส่วนใหญ่ก็อาจจะเลือก เช่าคอนโด กันแทน ฉะนั้นเมื่อมองตรงนี้แน่นอนว่านักลงทุนทางด้านคอนโดนั้นก็อาจจะหาทางซื้อหรือจองดาวน์คอนโดที่อยู่ในทำเลติดรถไฟไว้ก่อน แต่ทว่าหากซื้อไม่ดูตาม้าตาเรือเลยก็อาจจะเกิดความเดือดร้อนต่อตัวท่านได้แม้ว่าจะเลือกซื้ออย่างถูกหลักการแล้วล่ะก็ โดยในวันนี้เราจะยกตัวอย่างของการซื้อคอนโดหรือ เช่าคอนโด ติดรถไฟฟ้าแล้วแต่ก็อาจจะเกิดควมผิดพลาดขึ้นมาได้เพราะเหตุปัจจัยดังต่อไปนี้
1. ซื้อในราคาที่แพงเกินไป แน่นอนว่า คอนโดกรุงเทพ ที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า อย่างเช่น คอนโด สุขุมวิท คอนโด อโศก หรือ คอนโด อ่อนนุช นั้นจะมีราคาแพงกว่าคอนโดที่ตั้งอยู่ในโซนอื่นๆ แต่ทว่าก็มิใช่ทุกโครงการของคอนโดนั้นจะมีราคาแพงเสมอไป
2. ซื้อผิดเวลา จริงอยู่ที่การซื้อ คอนโดกรุงเทพ อย่าง คอนโด สุขุมวิท คอนโด อโศก หรือ คอนโด อ่อนนุช ซึ่งอยู่ติดสถานีรถไฟฟ้านั้นจะทำให้เราสามารถขายได้กำไรหรือมีคนมา เช่าคอนโด อย่างรวดเร็วเพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ แต่ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปมีการสร้างสถานีรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอย่างมาก ฉะนั้นคนจึงมีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งบางโครงการก่อสร้างเสร็จก่อนที่สถานีรถไฟฟ้าจะเสร็จนานมากจึงทำให้เกิดการรอเกิดการขายไม่ออกหรือบางโครงการมีคนมาจองไว้ แต่พอคนจองปล่อยขายหรือหรือปล่อยให้ เช่าคอนโด กลับไม่มีคนสนใจ
3. ซื้อไม่ถูกสถานี ข้อนี้เราต้องยอมรับว่าคงามเจริญหรือสิ่งอำนวยความสะดวกรวมไปถึงคอมมูนิตี้มอลล์ทั้งหลายนั้นอาจจะยังเข้าไปไม่ถึงในบางสถานี เพราะมิใช่ว่า คอนโดกรุงเทพ ทุกแห่งที่ติดสถานีรถไฟฟ้าจะเหมือนกับ คอนโดอโศก คอนโด สุขุมวิท หรือ คอนโด อ่อนนุช เสียเมื่อไหร่ล่ะ ฉะนั้นการเลือกซื้อ คอนโดกรุงเทพ เพื่อคิดจะเกร็งกำไรนั้นต้องศึกษาถึงข้อนี้ดีๆ เพราะหากไปซื้อในสถานีที่ไม่ค่อยมีผู้มีคนเข้ามาอาศัยหรือยังไม่มีความเจริญเข้ามามากก็อาจจะทำให้คุณขาดทุนก็ได้
4. ซื้อไม่ถูกแบรนด์ แน่นอนว่าความเป็นแบรนด์สินค้านั้นอาจจะช่วยเราคัดกรองได้ในระดับหนึ่ง อย่างเช่น คอนโดกรุงเทพ ที่สร้างอยู่ในโซนรถไฟฟ้า หรือแหล่งรวมความเจริญอย่าง คอนโด สุขุมวิท หรือ คอนโด อโศก นั้นจะมีอยู่เพียงไม่กี่แบรนด์เท่านั้น และการสร้างคอนโดก็จะอยู่ในระดับกลางถึงหรูหรา แต่บางแบรนด์ที่เป็นน้องใหม่ซึ่งสร้างคอนโดในระดับล่างแล้วกระโดดมาสร้างคอนโดติดรถไฟฟ้าในระดับนี้ก็อาจจะทำให้คุณภาพของห้องเมื่อเสร็จแล้วเทียบไม่ได้กับแบรนด์ขาประจำทั้งหลายเป็นผลให้ใครซื้อเกร็งกำไรเป็นอันต้องน้ำตาตกได้
5. ซื้อตามเพื่อน หากใครก็ตามที่คิดจะซื้อ คอนโดกรุงเทพ ไว้เกร็งกำไรหรือเพื่อเอาไว้ปล่อยเช่านั้นควรที่ตัดสินใจซื้อด้วยตัวเอง และก่อนจะซื้อนั้นควรศึกษารายละเอียดต่างๆ ด้วยตัวเองมิใช่ไปเชื่อเพื่อนหรือรีวิวต่างๆ มากมาย เพราะใช่ว่าโครงการที่มีแนวโน้มจะทำกำไรได้นั้นจะสามารถเปลี่ยนมาขาดทุนไม่ได้เมื่อกาลเวลาผ่านไป

0 comments:

Post a comment