1/21/2019

อายุครรภ์ 4 เดือน ต้องดูแลลูกน้อยอย่างไรบ้าง                ท้อง4เเดือน หรือในช่วงสัปดาห์ที่ 15 - 18 ซึ่งอายุครรภ์ของลูกน้อย ในช่วงเวลาเดือนนี้เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากเพราะลูกน้อยจะเริ่มพัฒนาการในด้านต่างๆของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นช่วงสมอง การสัมผัส การรับรู้ ด้านสายตา ซึ่งในช่วงเวลานี้นั้น คุณแม่จะต้องมีการดูแลใส่ใจลูกน้อยของท่านเป็นพิเศษ ซึ่งสำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่ยังไม่รู้ว่าในช่วงเวลาท้อง 4 เดือนนี้ ควรที่จะต้องดูแลลูกน้อยอย่างไรบ้าง ซึ่งบทความนี้นำมาให้คุณแม่ทั้งหลายได้ทำความเข้าใจ และสามารถที่จะนำไปเป็นข้อมูลในการดูแลลูกน้อยของท่านให้มีร่างกายที่แข็งแรงและสมบูรณ์ ซึ่งการตั้งครรภ์นี้ คุณแม่จะต้องมีการใส่ใจดูแลลูกน้อยของท่านเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงระยะเดือนใดก็ตาม แต่สำหรับระยะเวลาในช่วงเดือนนี้ เป็นสิ่งที่สำคัญและคุณแม่จะต้องใส่ใจเป็นอย่างมากนั่นเอง
 ท้อง 4 เเดือน อาการเริ่มเเรกของคนท้องสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าในช่วงระยะเวลาอายุครรภ์ในช่วงนี้ มีผลต่อลูกน้อยอย่างไร ซึ่งลูกน้อยของท่านจะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และในการดูแลลูกน้อยนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญ ซึ่งบทความนี้จะช่วยให้คุณแม่ได้ทำความเข้าใจและเรียนรู้ในการดูแลลูกน้อยมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งลูกน้อยในครรภ์ของคุณแม่นั้น จะต้องพึ่งพาในการได้รับสารอาหาร ซึ่งคุณแม่จำเป็นจะต้องรับสารอาหารที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกาย เพื่อที่จะให้มีความสมดุลต่อลูกน้อยของท่าน และการดูแลลูกน้อยของท่านนี้ คุณแม่ควรที่จะบำรุงสายตาของลูกน้อยตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ซึ่งคุณแม่ควรที่จะรับ dha วันละ 200 มิลลิกรัม ไปตลอดจนถึงช่วงให้นมหลังคลอด ซึ่งอาหารที่เป็นแหล่ง dha นี่เป็นสิ่งที่สำคัญซึ่งประกอบไปด้วยปลาประเภทต่างๆอย่างเช่น ปลาแซลมอน ฟาร์ดีน ปลาช่อน ปลาสวาย รวมไปถึงเมล็ดป่าน วอลนัท น้ำมันคาโนลา และผักใบเขียวต่างๆ ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านสมอง และสายตาของทารก เพื่อที่จะให้ลูกน้อยมีพัฒนาการทั้งสองด้านนี้ที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม
และคุณแม่สามารถที่จะรับประทานอาหารแทนขนมขบเคี้ยวอย่างเช่นถั่วชนิดต่างๆ ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งโปรตีนแล้ว แมกนีเซียม วิตามินอี และวิตามินบีที่สำคัญแล้ว การรับประทานถั่วนี้ยังสามารถช่วยลดความเสี่ยง ที่จะเป็นโรคหัวใจได้ถึง 3.5% ด้วยกัน ซึ่งจะทำให้ลูกน้อยนั้นมีพัฒนาการที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งสิ่งที่สำคัญในการดูแลลูกน้อย คือการรับสารอาหารที่มีประโยชน์เข้าสู่ร่างกายนั้นเอง ซึ่งในเดือนนี้นั้น เมื่อทำอัลตร้าซาวด์คุณแม่จะได้เห็นหัวใจของลูกน้อยพร้อมกับเริ่มเห็นนิ้วมือ นิ้วเท้า แขนและขาของเขาให้ชัดมากขึ้น และคุณแม่ยังจะได้เห็นสมองกระดูกสันหลัง และทราบเพศที่แน่นอน ว่าลูกน้อยของท่านเป็นเพศใด
ซึ่งในการตั้งครรภ์ระยะเวลาท้อง 4 เดือนนี้ คุณแม่จะต้องดูแลลูกน้อยเป็นพิเศษ และร่างกายของคุณแม่นั้นบางครั้งอาจจะทำให้ก่อความเครียดมากขึ้น ซึ่งในการช่วยผ่อนคลายความเครียด ของคุณแม่ควรที่จะทำในสิ่งที่ตนเองชอบ ไม่ว่าจะเป็นดูหนัง ฟังเพลง เพื่อที่จะช่วยให้อารมณ์ของคุณแม่นั้นดีขึ้น หรือการพูดคุยกับคนอื่น ซึ่งช่วงท้องแบบนี้เป็นเรื่องปกติที่จะเต็มไปด้วยความกังวลว่าลูกน้อยของเรามีสุขภาพร่างกายแข็งแรงไหม หรือในเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งถ้าหากคุณแม่ได้ลองพูดคุยกับคนอื่นๆดูบ้างจะช่วยในการระบายอารมณ์มากขึ้นนั่นเอง ซึ่งในการดูแลลูกน้อยในช่วงเวลาท้อง 4 เดือนนี้ เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากเพราะฉะนั้นแล้วคุณแม่ทั้งหลาย จะต้องมีการศึกษาข้อมูลให้ดี
ในการตั้งครรภ์ระยะเวลาการท้อง 4 เดือนนี้ เชื่อว่าคุณแม่ทั้งหลายต่างก็ต้องหาวิธีในการดูแลลูกน้อยของท่านเป็นอย่างดี และในการควบคุมอารมณ์ของคุณแม่เองเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากคุณแม่มีความกังวลไม่สบายใจ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อลูกน้อย เพราะฉะนั้นแล้วคุณแม่จะต้องมีการใส่ใจดูแลในเรื่องของอารมณ์ของตนเองเป็นพิเศษ จะต้องไม่มีความเครียด มีการระบายอารมณ์ที่ดี และในการรับสารอาหารเข้าสู่ร่างกายเช่นกัน คุณแม่จะต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพื่อที่จะให้ลูกน้อยนั้น ได้รับสารอาหารที่ดีเข้าไปด้วย เพื่อที่จะให้ลูกน้อยของท่าน มีพัฒนาการที่ดีเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งในการดูแลลูกน้อยในครรภ์ในช่วงระยะเวลาครรภ์ 4 เดือนนี้  

0 comments:

Post a comment