12/11/2018

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายเซลฟี่ต้องลองกล้อง mirrorless เหล่านี้

Posted by SEO Pro on 00:25 in | No comments


หากจะพูดถึงกล้องสุดฮิตที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ต้องยกให้กล้อง mirrorless เขาล่ะ และถ้าพูดเจาะลึกลงไปในกลุ่มของสาวๆ ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแบบเซลฟี่แล้วล่ะก็ คงจะหนีไม่พ้นกล้องตัวนี้ไปได้ เพราะด้วยตัวมันนั้นมีขนาดเล็กกระทัดรัด สามารถพกพาสะดวกไปไหนต่อไหนได้สะดวกเนื่องจากเป็นกล้องที่มีน้ำหนัก แต่ด้วยคุณภาพของกล้องตัวนี้นั้นต้องบอกว่าไม่เล็ก ไม่เบาเหมือนตัวกล้องเลย เนื่องจากมันสามารถถ่ายภาพออกมาได้อย่างมีคุณภาพเทียบเท่ากับกล้อง DSLR เลยทีเดียว

นอกจากนี้กล้อง mirrorless ยังสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้อีกด้วยทำให้ผู้ใช้กล้องนั้นสนุกกับการถ่ายยิ่งขึ้นไปอีก และที่เราได้กล่าวไปนี้ก็ยังไม่ใช่จุดเด่นทั้งหมดของกล้องตัวนี้ เนื่องจากว่ากล้องประเภทนี้เป็นที่นิยมอย่างมากจึงทำให้ได้รับการพัฒนาในฟีเจอร์อื่นๆ อีกเพียบโดยเฉพาะฟีเจอร์ที่เหมือนพัฒนามาให้สาวๆ เป็นพิเศษซึ่งนั่นก็คือ การใช้กล้องตัวนี้ถ่ายเซลฟี่นั่นเอง และในนี้เราก็ได้นำกล้องตัวนี้ที่โดดเด่นเรื่องการเซลฟี่มาฝากสาวๆ กัน

1.      FUJIFILM X-A3 เป็นกล้อง mirrorless ที่ได้รับความนิยมจากสาวๆ นักเซลฟี่ ด้วยหน้าจอแบบทัชสกรีนขนาด 3 นิ้ว สามารถปรับหมุนได้ถึง 180 องศา ทำให้สามารถถ่ายเซลฟี่ได้ขึ้น ซึ่งกล้อง mirrorless ตัวนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Self-timer ที่สามารถเลือกตั้งเวลาได้ 3 แบบ ทั้งแบบ Smile, แบบ Buddy หรือแบบ Group เพียงแค่ยิ้มไม่ว่าจะถ่ายคนเดียว เป็นคู่ หรือแบบกลุ่ม กล้องก็จะถ่ายให้เองอัตโนมัติ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นปรับความเนียนใสของหน้าได้ถึง 3 ระดับ โดยตัวกล้องยังออกแบบมาให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ด้วยสาย USB ได้อีกด้วย

2.      Olympus PEN ELP-8 เป็นกล้อง mirrorless ที่มีดีไซน์สวยงามเป็นการผสานกันระหว่างความวินเทจและโมเดิร์นไว้อย่างลงตัว กล้อง mirrorless ตัวนี้มาพร้อมกับหน้าจอแบบทัชสกรีนทำให้สามารถสั่งงานต่างๆ อย่างเช่น เเตะเลือกจุดโฟกัส ปรับตั้งค่ากล้อง เลื่อนดูรูป หรือกดชัตเตอร์ได้ขึ้น ซึ่งจุดเด่นของกล้องตัวนี้อยู่ที่การเซลฟี่ เพราะสามารถทำได้ง่ายและสะดวกเพียงแค่พับหน้าจอกล้องลงด้านล่างก็จะเปลี่ยนเป็นโหมดเซลฟี่ให้อัตโนมัติพร้อมมีระบบกันสั่นในตัว ดังนั้นคุณจะสามารถถ่ายภาพตัวเองด้วยมือข้างเดียวได้ และหากต้องการถ่ายภาพตอนกลางคืนหรืออยู่ในที่มีแสงน้อยก็ยังจะได้ภาพคมชัดสวยงาม นอกจากนี้ ELP-8 ยังมีโหมดเซลฟี่ใหม่ล่าสุดสำหรับกาาถ่ายเซลฟี่แบบวีดีโอได้ด้วยตัวเองและโหมด Art Filter ต่างๆ ที่จะทำให้คุณสนุกสนานกับการถ่ายภาพยิ่งขึ้น

3.      Samsung NX3000 เป็นกล้อง mirrorless ที่มีขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพการใช้งานก็ไม่ได้แพ้กล้องรุ่นใหญ่เลย โดยตัวนี้มาพร้อมหน้าจอขนาด 3 นิ้ว สามารถ Flip ON บิดพับมาถ่ายภาพตัวเองได้เลย แบบฟรุ้งฟริ้ง ผิวเนียนสวย เซ็นเซอร์รับภาพ ความละเอียดสูง 20.3 Megapixel สามารถปรับโหมดเพื่อช่วยให้การถ่ายภาพง่ายขึ้นได้ถึง 16 แบบ ไม่ว่าจะเป็นโหมดสำหรับถ่ายภาพแบบ Macro , Lanscape โหมดถ่ายทิวทัศน์ , โหมด Food สำหรับถ่ายภาพอาหาร ส่วนการดีไซน์ก็สวยแบบวินเทจมีการผสานความทันสมัยได้อย่างลงตัวและยังสามารถส่งผ่านรูปถ่ายไปยังสมาร์ทโฟนเพื่อแชร์ลง Social ได้แบบง่ายดาย

4.      Panasonic Lumix GF8 เป็นกล้อง mirrorlessที่ได้อัพเกรดมาจาก GF7 โดยกล้องตัวนี้มาพร้อมดีไซน์สวยคลาสสิคสามารถปรับพลิกหน้าจอได้ 180 องศา ทำให้ง่ายต่อการเซลฟี่ จุดเด่นของกล้องก็คือโหมด Beauty Retouch โดยจะปรับโครงหน้าให้เรียวเล็กหรือจะแต่งหน้าก็ได้ หากถ่ายรูปแล้วลืมยิ้ม ก็สามารถดึงมุมปากสร้างรอยยิ้มได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับความเนียนของผิวหน้าได้ถึง 10 ระดับ

5.      Sony A5100 เป็นกล้อง Mirrorless ดีไซน์ขนาดมินิ พกพาง่าย มาพร้อมหน้าจอแบบสัมผัสสามารถพับจอได้ 180 องศา มีโหมด Soft Skin Effect ช่วยให้ปรับภาพใบหน้าให้เนียนใส ดูธรรมชาติ เหมือนไม่ได้แต่งภาพ ภาพที่ได้จะออกโทนสีเหลืองส้มนิดหน่อย แต่ยังคงความคมชัดของภาพระดับ Full HD ด้วยความละเอียดภาพถึง 24.3 ล้านพิกเซล และมีระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็วมาก นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน NFC, Wi-Fi ให้คุณได้ส่งภาพและวีดีโอไปยังสมาร์ทโฟนได้ง่ายขึ้น

0 comments:

Post a comment