12/18/2018

อายไลเนอร์ใช้อย่างไรให้ปัง

       ดวงตา  เป็นอวัยวะหนึ่งของร่ายการซึ่งเรียกได้ว่ามีความสำคัญมาก  เพราะใช้เป็นเครื่องมือในการพาพวกเราไปพบเจอสิ่งต่างๆ  มากมาย  แต่การที่จะมีดวงตาสวย  กลมโต  สำหรับเรานั้นดูจะเป็นสิ่งที่เลือกไม่ได้   ดั้งนั้นจึงมีตัวช่วยให้ดวงตาคู่นี้สวยงามสมใจนึก  นั่นคือ  การใช้  อายไลเนอร์สีน้ำตาล ให้ดูดข้ากันกับสีผิวของใบหน้าอย่างละมุน  หรือจะเป็นการ กรีดอายไลน์เนอร์ ตลอดจนการใช้  มาสคาร่าคิ้ว  เพื่อให้ทั่วทั้งใบหน้ามีสีสันที่เข้าและรับกันได้ดี  หรือใครจะเลือกใช้ อายแชโดว์ถูกและดี ก็ไม่ว่ากัน  ขอเพียงให้เข้ากับบุคลิกและความเป็นตนเองก็พอ
     ใครที่ชอบเขียนอายไลน์เนอร์  อ่านทางนี้  เราจะมาแนะนำกันว่าเจ้าตัวนี้  เป็นอย่างไรและมีแบบไหนกันบ้าง เพื่อที่จะได้มีดวงตาที่สวยงามตลอดไป 
       อายไลเนอร์ปลายพู่กัน ลักษณะเหมือนปากกาเมจิก ใช้งานง่ายมากๆ เส้นเรียวเล็ก เขียนง่าย แห้งเร็ว สาวมือใหม่ใช้แล้วติดใจแน่นอน แล้วเส้นที่ออกมาค่อนข้างคมชัด แต่ถ้าต้องการความคมเข้ม ควรเขียนซ้ำหลายทีๆ รับรองหนาคมเข้มสะใจแน่นอน
      อายไลเนอร์แบบมีกลิตเตอร์.เป็นชนิดเดียวกับ อายไลเนอร์ชนิดน้ำ เพียงแต่ผสมกลิตเตอร์เพื่อเพิ่มประกายวิ้งๆให้กับดวงตาดูสดใส ในยามค่ำคืนเหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องออกงานกลางคืน
      อายไลเนอร์แบบน้ำ เหมาะสำหรับสาวมือโปร เพราะปลายที่แหลมเล็ก เส้นที่ออกมาคมชัด หนาทึบ ตวัดหางหน่อยได้ลุคสาวเปรี้ยวโฉบเฉี่ยวเลยทีเดียว 
       อายไลเนอร์เนื้อเจล   แต่งตาแบบคมเข้มต้องเลือกอายไลเนอร์เนื้อเจล จะได้ดวงตากลมโต คมเข้ม โดดเด่นขึ้นไปอีก และยังติดทนยาวนานทั้งวัน
        แชโดว์ไลเนอร์  ไลน์เนอร์ที่สามารถเป็นอายแชโดว์ได้ด้วย ใช้เกลี่ยแรเงารอบดวงตา เพื่อให้ดวงตากลมโต และคมเข้มมากขึ้น เนื้อเนียนนุ่ม ลื่น เขียนง่าย เขียนเพียงนิดเดียวสีก็ติดแล้ว แต่ด้วยเนื้อที่หนาและเข้มจึงควรล้างออกด้วย Eye Remover  จะช่วยให้เช็ดออกง่ายสะอาดหมดจด
      อายไลเนอร์แบบดินสอ   เหมาะสำหรับสาวมือใหม่หัดเขียน เพราะเขียนง่ายและแก้ไขง่ายด้วย แต่เส้นจะไม่คมชัดเท่าไร และค่อนข้างเลอะง่าย เมื่อเวลาเหงื่อออก แถมต้องเหนื่อยออกแรงเหลาให้ปลายหัวแหลมอีกต่างหาก
      อายไลเนอร์สีน้ำตาล  อายไลเนอร์ที่ช่วยเนรมิตให้ดวงตาของสาว ๆ ดูสวยหวานหยาดเยิ้ม จนหนุ่ม ๆ ต้องเคลิ้มทันทีที่สบตาด้วยความเป็นธรรมชาติของเฉดสี ทำให้ทุกคนต่างหลงใหลในการ กรีดอายไลน์เนอร์  เพื่อดวงตากลมโตสวยงาม 
    นอกจากนี้เรายังมีเคล็ดลับดีๆในการ  กรีดอายไลน์เนอร์ ที่เหมาะกับดวงตาแต่ละแบบให้คุณสาวๆ ได้ฝึกหัดกันด้วย  ซึ่งวิธีการต่างๆ สามารถปรับเปลี่ยนได้  หรือถ้ามีอุปกรณ์ไม่ครบก็สามารถใช้ อายแชโดว์ถูกและดี  รวมถึง เจลเขียนคิ้ว หรือจะเป็น มาสคาร่าคิ้ว  แทนกันได้
   1 classic bar  การเขียนหรือ กรีดอายไลน์เนอร์ สุดง่ายแบบนี้ เขียนได้หมดทุกวันเลยนะคะ จะเขียนแบบนี้ไปทำงาน ไปช้อปปิ้งหรือจะไปปาร์ตี้กลางคืนก็ได้ด้วยนะ เพราะมันเป็นการเขียนแบบคลาสสุดๆ
   2  การเขียนตา double flick มันจะไม่หนามากจนเกินไปหางก็จะชี้ขึ้นหน่อย ถ้าสาวตาคม เขียนแบบนี้แล้วบอกเลย มองแล้ว คมสวยสุดๆ แต่ถ้าสาวตาแบบอาหมวยหน่อยๆ เขียนแบบนี้ก็จะทำให้ดู มีเสน่ห์ ตาดูโตขึ้นได้อีกนิด
  3  Thick Flick ตามันก็จะดูหนา คม  ถ้าสาวตาชั้นเดียวเขียนแบบนี้ได้สบายเลย แต่ถ้าสาวตาโตขึ้นหน่อย
  4 Wide Flick  อันนี้ก็เหมือนกัน แต่ wide จะหนาตั้งแต่กลางตายันหางตาไป ตาชั้นเดียว เขียนแบบนี้ก็เอาอยู่
 5 Arabic   เส้นมันจะบางหน่อยๆ แบบนี้น้ำตาลชอบมากเลยจ้า ไม่ว่าสาวๆ จะมีลักษณะดวงตาแบบไหนก็สามารถเขียนได้รอดแน่นอน เพราะด้วยหางที่เขียนขึ้นไป และความบางของเส้นทำให้ดูดี เรียบๆ เก๋ๆ
6  Glamorous  การเขียนตาหนาแบบนี้ ตั้งแต่กลางตายันไปถึงหางตาและคมสุดๆ เหมาะสำหรับการไปปาร์ตี้กลางคืนหรือจะเขียนตาแบบนี้ไปช้อปปิ้ง เดินเล่นชิลๆ แต่ถ้าสาวตาโตเขียนแบบนี้ อาจจะดูหนาและกลายเป็นสายดุได้นะ 
       ทั้งหมดนี้คือวิธีการเลือกและใช้อายไลน์เนอร์ ในการ กรีดอายไลน์เนอร์  อาจใช้ อายไลน์เนอร์สีน้ำตาล ซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัน  รวมถึงการใช้  อายแชโดว์ถูกและดี  ในการเขียนตา พร้อมทั้งแต้มคิ้วด้วย เจลเขียนคิ้ว  หรือ  มาสคาร่าคิ้ว  ซึ่งให้ความรู้สึกสนุกสนานไปพร้อมกันราวกับว่าอยู่ในงานปาร์ตี้ของกลุ่มเพื่อนสาว

0 comments:

Post a comment