12/18/2018

ผิวมัน แต่งหน้าอย่างไรให้สวยเป๊ะ

       การแต่งหน้า  เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพของสาวๆให้ดูมีสง่าราศี  ช่วยทำให้ชีวิตมีสีสันอีกด้วย  ซึ่งอุปกรณ์การแต่งหน้าที่ดีก็มีส่วนช่วยให้การแต่งหน้าออกมาอย่างสวยหรูดูแพง  เช่น  มาสคาร่ากันน้ำ  บลัชออน  รองพื้นกันน้ำ  ตลอดจนรองพื้นถูกและดี  รวมถึงรองพื้นสำหรับคนหน้ามัน  ที่ได้คุณภาพทำให้การแต่งหน้าดูมีคุณค่าขึ้นมาเลย  เพราะอุปกรณ์ที่ดีนำมาซึ่งคุณภาพพร้อมสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น  นอกจากนี้ถ้าการแต่งหน้าสามารถเปลี่ยนสาวหน้ามันให้เป็นสาวหน้าสวยได้ด้วยแล้ว  ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มยอดขายเครื่องสำอางได้อย่างแน่นอน
       สาวที่มีหน้าผิวมัน ค่อนข้างมีปัญหากับการแต่งหน้าไม่ติด แต่งหน้าเพียงครู่เดียวก็ต้องเติมเครื่องสำอาง กระดาษซับมันก็เอาไม่อยู่ แต่ไม่ต้องกังวลมากไป เพราะเรามีวิธีที่จะทำให้สาวหน้ามันแต่งหน้าติดทนมาเอาใจ  ซึ่งมีหลากหลายวิธี  เช่น
       การล้างหน้า  เป็นการทำความสะอาดเพื่อนำสิ่งสกปรกออกไป รวมถึงเป็นการเอาน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าออกไปด้วย โดยโฟมล้างหน้าของสาวผิวต้องมี salicylic ACID อย่างน้อย 2 % อยู่ในส่วนผสม  เพราะกรดนี้จะช่วยล้างเอาน้ำมันบนใบหน้าออก แต่ไม่ทำลายผิวของสาวๆ  หลังจากนั้นให้เทแอลกอฮอล์ลงบนสำลีเล็กน้อย แล้วลูบเร็วๆ ผ่านบริเวณ จมูกจนถึงคางของสาวๆ แค่นี้ หน้าก็หายมัน พร้อมแต่งหน้าแล้ว  ด้วยการใช้ รองพื้นกันน้ำ  ซึ่งเป็น  รองพื้นที่ถูกและดี  โดยอาจเลือก  รองพื้นสำหรับคนหน้ามัน  ต่อด้วยการปัดมาสคาร่ากันน้ำ และ บลัชออน 
       เพราะรูขุมขนกว้างเป็นปัญหาของผิวหน้าเราโดยตรงเลย ดังนั้นก็ต้องใส่ใจกับการบำรุงผิวให้มาก สิ่งสำคัญที่ควรทำคือทาครีมบำรุงและขยันมาสก์หน้าบ่อยๆ โดยเฉพาะถ้าวันรุ่งขึ้นอยากแต่งหน้าให้เนียนเป็นพิเศษ ก็ให้มาสก์หน้าก่อนนอน จะได้ตื่นมาผิวนุ่มชุ่มน้ำ ช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น
       หลังจากบำรุงหน้าและเตรียมผิวมาแล้ว การจะแต่งหน้าให้รองพื้นติดทนและเนียนไปกับผิว ก็ต้องมีอะไรมาเคลือบผิว โดยใชไพรเมอร์ทาบางๆ เพื่อพรางรูขุมขนให้ดูเนียนขึ้น ซึ่งอาจใช้  รองพื้นสำหรับคนหน้ามัน  คือใช้แปรงขนเม่น หรือแปรงที่เป็นพุ่มหัวตัด ตรงปลายเป็นสีขาวๆ โดยใช้วิธีการแท็บๆ แปรงลงไปบนผิวโดยเฉพาะจุดที่มีรูขุมขนกว้าง เส้นขนจากแปรงจะทำให้รองพื้นติดรูขุมขนได้ง่ายขึ้น แต่พยายามอย่าวนให้เป็นวงเพราะอาจเกิดริ้วเป็นรอยเส้นแปรงได้ หลังจากค่อยๆ กดแปรงรองพื้นลงทั่วหน้าแล้ว ก็รอให้ผิวเซ็ตตัวสักครู่ แล้วเอาฟองน้ำกดเบาๆ ทั่วหน้า เพื่ออัดรองพื้นให้แน่นและเนียนไปกับผิวมากขึ้นอีก ห้ามปาดนะคะ
       ผูที่มีรูขุมขนกว้าง ถึงแม้จะลง รองพื้นกันน้ำ มาอย่างดีแล้ว แต่ส่วนใหญ่มักหยุดกลางคัน   ถ้าลง บลัชออนด้วยการปัดแปรง หรือลงไฮไลท์หนักมือเกินไป การใช้แปรงปัด บลัชออน อาจทำให้รองพื้นที่ลงไว้หลุดง่าย ถ้าจะให้ดีลองใช้บลัชครีม   เอามือแตะลงเบาๆ ที่แก้ม แต่ไม่ต้องเกลี่ย
     ลงแป้ง  หลายคนชอบลงแป้งด้วยแปรงเพราะอยากได้ลุคเบาๆ แต่ไม่เหมาะสำหรับสาวรูขุมขนกว้าง เพราะจะทำให้รองพื้นที่ลงไว้อย่างดีหลุดออก   แนะนำให้ใช้พัฟลงแป้งโดยแตะเบาๆ แล้วค่อยๆ กดลงไปบนผิว ซึ่งจะทำให้หน้าเนียนและปกปิดรูขุมขนได้มากกว่า
       เพื่อป้องกันให้รูขุมนดูเล็กลง  จึงควรปฏิบัติตนให้ถูกสุขอนามัย  ดังต่อไปนี้
      รักษาความสะอาดของมือและใบหน้า
     2. ใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว
     3.  ไม่บีบสิว
     4.  พักผ่อนให้เพียงพอ
     5.  งดของมัน
     6.  ทาครีมกันแดด
     เพียงเท่านี้คุณสาวๆ ก็จะมีหน้าใสไร้ริ้วรอยแสงแดดถือได้ว่าเป็นศัตรูตัวร้ายของผิวสวยเลยละค่า ใครที่ไม่ทาครีมกันแดด รับรองว่าทั้งคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวของคุณต้องเสื่อมสภาพ จนทำให้ผิวหน้าขาดความยืดหยุ่น ไม่กระชับ ผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ ซึ่งทำให้รูขุมขนขยายกว้างขึ้นในเวลาต่อมา ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า หน้าต้องมันจนกระดาษซับมันเอาไม่อยู่เลย จะแสงแดดหรือแสงไฟก็ส่งผลเสียต่อผิวทั้งสิ้น สาวๆ ห้ามขาดครีมกันแดด  หลังจากทาครีมกันแดดแล้วควรใช้  รองพื้นกันน้ำ  ซึ่งเป็น  รองพื้นที่ถูกและดี  โดยอาจเลือก  รองพื้นสำหรับคนหน้ามัน  ต่อด้วยการปัดมาสคาร่ากันน้ำ และ บลัชออน  เพื่อความแข็งแรงของผิวบนใบหน้า

0 comments:

Post a comment