12/18/2018

ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น กับชนิดของที่เขียนคิ้ว แต่ละชนิดมีดีอย่างไร

                คิ้ว เป็นมงกุฎของใบหน้า คำกล่าวนี้คือความจริง เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมเข้มมากยิ่งขึ้น โดยการที่เราจะเขียนคิ้วแบบไหนนั้น สิ่งสำคัญที่ต้องดูเลย นั่นคือ โครงหน้าของเรา และก่อนที่จะเขียนคิ้วนั้น เราจะต้องกันคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าก่อน เพราะจะช่วยให้เรานั้นเขียนคิ้วได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ถ้าเรานั้นไม่รู้ว่าจะกันคิ้วอย่างไร อาจลองเข้าร้านเสริมสวยให้กันให้ก็ได้ พอคิ้วได้รูปแล้ว เราก็คอยตัดตกแต่งให้คิ้วของเราคงรูปไว้นั่นเอง และใครที่ชอบคิ้วที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่นก็ดูเหมาะมากที่สุด แต่ถ้าใครอยากได้คิ้วแบบไหน เราก็มีชนิดของที่เขียนคิ้วมาให้เลือกกัน
ดินสอเขียนคิ้ว
นื่คือที่เขียนคิ้วแบบเริ่มต้นของคนที่เพิ่งเขียนคิ้วใหม่ๆเลยล่ะ ดินสอเขียนคิ้วนั้นมีหลายยี่ห้อมากๆ ส่วนใหญ่จะมีสีน้ำตาลและสีดำให้คุณได้เลือกตามสีผมของคุณนั่นเอง เพื่อจะได้ไม่หลอกตา การใช้ดินสอเขียนคิ้วต้องลงที่กรอบตาก่อนเสมอ แล้วจึงใช้แปรงปัดคิ้วกระจายออกไปทั่วคิ้ว เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คิ้วของคุณเป็นธรรมชาติไม่แข็งทื่อเกินไป และหากกลัวว่าดวงตาจะไม่คมโตก็ลองหามาสคาร่าถูกและดีมาสักอันสี รับรองว่าตาคมโต คิ้วดูดีขึ้นได้แน่นอน
ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น
ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่นเราสามารถใช้แทนอายแชโดว์เลยก็ได้  โดยการที่เขียนคิ้วแบบนี้จะทำให้หน้าของคุณดูเด็กลงได้ แต่ต้องมีวิธีการลงคิ้วกันหน่อย นั่นคือ ให้คุณนั้นลงสีเข้มตรงหางคิ้วและหัวคิ้วให้ลงสีอ่อน จะทำให้คิ้วเป็นธรรมชาติมากขึ้น คือคิ้วฟุ้งๆ ดูดี เหมือนเราไม่ได้แต่งอะไรมากมายนั้นเอง
เจลเขียนคิ้ว
ถ้าคุณไปงานเลี้ยงหรืองานปาร์ตี้ ถ้าอยากให้คิ้วเป๊ะตลอดงานก็น่าจะเลือกใช้เจลเขียนคิ้ว ที่มีลักษณะเป็นเนื้อเจลที่คุณนั้นต้องใช้แปรงในการวาดคิ้วเพื่อให้ได้รูปซะก่อนที่จะลงคิ้วด้วยเจล เมื่อลงคิ้วด้วยเจลแล้ว อย่าลืมหาอายไลเนอร์ถูกและดี มาใช้ด้วยนะ รับรองว่าสวยเฉี่ยวในราคาประหยัดแน่นอน
ปากกาเขียนคิ้ว
                ถ้าใช้อันนี้ต้องใช้ความใจเย็นพอสมควร เพราะถ้าอยากมีคิ้วที่เป็นธรรมชาติ คุณต้องเขียนตามเส้นคิ้ว เขียนไปทีละเส้นๆ แบบใจเย็นๆ ค่อยเติมตรงที่เราไม่มีคิ้ว และไม่ควรเขียนแบบปื้นด้วย เพราะจะติดทนมากและถ้าเขียนไม่ดีก็ต้องลบออกสถานเดียว จึงไม่ค่อยเหมาะกับคนที่เป็นมือใหม่หรือในวันที่ต้องเร่งรีบ ถ้าวันไหนรีบใช้เป็นที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น หรือดินสอเขียนคิ้วจะดีกว่า
                คุชชั่น เขียนคิ้ว
                คิ้วของคุณจะดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และช่วยปกปิดข้อบกพร่องบางอย่างได้ เช่น ไฝฝ้าขี้แมลงวัน มันมีคุณสมบัติเหมือนคุชชั่นที่ใช้ทาผิวนั่นแหละ
มาสคาร่าปัดคิ้ว
                การที่เราใช้ดินสอเขียนคิ้ว อาจให้สีที่ไม่สม่ำเสมอ แต่มาสคาร่าปัดคิ้วนั้นจะช่วยให้คิ้วสวยเป็นธรรมชาติมาขึ้น แต่ต้องหักทำบ่อยๆนะ เพราะว่าถ้าเพิ่งทำครั้งแรกก็ยากอยู่เหมือนกัน
และหากใครอยากได้ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่นที่มีความเป็นธรรมชาติ ลุคเรียบดูดีเราอยากแนะนำให้คุณได้ลองใช้ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น เมย์เบลลีน นิวยอร์ก แฟชั่น โบรว์ ทรีดี โบรว์ แอนด์ โนส พาเลทท์ ที่มาพร้อมกับ 2 หัวแปรงพิเศษในด้ามเดียว ช่วยให้คิ้วของคุณสวยแบบมีมิติมี 2เฉดสี Dark Brown  และ Light Brownโดย สี Dark Brow สีน้ำตาลเข้มสำหรับสาวผมสีน้ำตาลเข้มถึงดำสนิทและสี Light Brown สำหรับสาวผมสีน้ำตาลถึงน้ำตาลอ่อน โดยวิธีใช้ก็ไม่ยากแค่ วาดโดยใช้แปรงหัวตัดวาดสร้างกรอบคิ้วด้วยแวกซ์ และมาขั้นที่สองคือ ระบาย ใช้แปรงหัวตัดระบายคิ้วที่อัดด้วยแป้งแข็ง และอย่างที่ 3 คือการไล้ดั้ง
เท่านี้ก็สวยได้ในหนึ่งเดียว ราคาหลักร้อย แต่คุ้มค่าคับแก้วจริงๆ มีเขียนคิ้วแบบฝุ่น ก็ไม่อยากใช้ตัวอื่นอีกเลย

0 comments:

Post a comment