12/24/2018

เที่ยวแต่ละทริป หยิบครีมกันแดดแบบไหนลงกระเป๋าดี


            การท่องเที่ยวเปนอีกหนึ่งกิจกรรมการพักผ่อนที่ช่วยชาร์จพลังชีวิตของเราให้เต็มเปี่ยม พร้อมที่จะมาใช้ในกิจกรรมการทำงานในวันทำงานปกติ ต่อไปนั่นเอง แต่เมื่อเรามีแพลนที่จะไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ กับหมู่เพื่อน กับครอบครัว หรือไปคนเดียวเฟี้ยวสุดๆ นอกจากการที่เราจะต้องเตรียมแพลนการเดินทาง แพลนที่เที่ยว แพลนสถานที่พักให้เรียบร้อยแล้วนะครับ สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลย คือ เรื่องของการเตรียมสิ่งของใช้ส่วนตัวต่างๆ รวมถึงต้องจัดกระเป่าให้เรียบร้อย พร้อมที่จะเผชิญสู่โลกกว้างไปสัมผัสประสบการณ์ต่างๆ นั่นเอง
                เรื่องของการจัดกระเป๋า เตรียมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย อุปกรณ์ที่จำเป็นในการใช้แต่ละวันนั้น ตรงจุดนี้เราจไม่ขอพูดถึงนะครับ แต่สิ่งที่เราจะพูดถึงให้เข้ากับยุคสมัยนี้ก็คือ เรื่องของครีมกันแดดนั่นเอง เพราะต้องยอมรับว่า ในปัจจุบันแดดเมืองไทยของเรานั้น มันชั่งร้อนเสียจริงๆ ดังนั้น ถ้าไปไหนโดยที่ราไม่เตรียมครีมกันแดดไปแล้วหล่ะก็นะครับ หมดสนุกอดหรรษากันอย่างแน่นอน จะออกทำกิจกรรมกลางแจ้งแต่ละทีก็ขาดความมั่นใจ วันนี้เราจึงจะมาดูกันว่า ทริปแต่ละทริป ทริปแบน จะต้องหยิบครีมกันแดดแบบไหนไปนะครับ
ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นอีกหนึ่งประเภทของครีมกันแดดที่น่าใช้งาน โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย มักจะมีอาการขึ้นเห่อเมื่อผิวได้สัมผัสกับสิ่งต่างๆ ครีมกันแดดชนิดนี้จะว่าไปก็เหมาะกับทุกสถานการณ์การท่องเที่ยว แต่อาจจะไม่เหมาะกับสถานที่ท่องเที่ยวทางน้ำสกเท่าไร เนื่องจากว่าเมื่อทาไปแล้ว เราต้องเจอกับน้ำ อาจจะทำให้มันไหลเยิ้มลงมาได้ ครีมกันแดดชนิดนี้จึงเหมาะกับการท่องเที่ยวบนบกเสียมากกว่านั่นเอง แต่มีข้อดีตรงที่ว่า หากพวกเราพวกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถทาหลอดนี้ได้เลย แชร์กันได้นั่นเอง
                ครีมกันแดดกันน้ำ ครีมกันแดดชนิดนี้ชื่อก็บอกตรงๆอยู่แล้ว ซึ่งเมื่อทาลงไปแล้วเหมือนจะเป็นการเคลือบผิวและซึมซาบลงสู่ชั้นผิวหนังอย่างรวดเร็ว ไม่มาไหลเยิ้มเมื่อถูกน้ำอย่างแน่นอน จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการท่องเที่ยว หรือมีความจำเป็นที่ต้องทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับน้ำ ล่องแพ ล่องแก่ง เที่ยวชิลๆ ริมชายทะเล หรือแม้แต่มางานสงกรานต์แบบไทยๆ การเลือกครีมกันแดดกันน้ำ ก็ช่วยเป้นตัวช่วยในการเที่ยวอย่างสนุก สวยสุดแบบสตรองๆ ได้เลยนะครับ
                สเปรย์กันแดด นอกจากครีมกันแดดที่มีลักษระเป็นของเหลวข้นแล้ว ในปัจจุบันยังมีสเปรย์กันแดดที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้เป็นอย่างดี เนื่องจากว่าสามารถฉีดพ่นตามส่วนต่างๆ ของร่างกายแล้วลูบไล้ไปได้เลยให้ทั่วบริเวณ สปรย์กันแดดจะเหมาะกับทริปที่มีเด็กๆ หรือเจ้าตัวน้อยไปด้วย เพราะต้องเข้าใจว่าเด็กๆ มักจะไม่ค่อยอยู่นิ่งให้เราทาครีมกันแดดใช่ไหมครับ แต่ถ้าเราเลือกใช้สเปรย์กันแดด ฉีดพ่นเลย แล้วลูบไล้ก็จะสามารถทาได้อย่างรวดเร็ว เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยปกป้องทั้งครอบครัวได้อย่างมั่นใจ
                ครีมกันแดดทาหน้า เป็นครีมกันแดดทาเฉพาะส่วนที่ถูกผลิตขึ้นมา แล้วถามว่ามันต่างอะไรจากครีมกันแดดปกติ มันต่างตรงที่ว่า ครีมกันแดดทาหน้าจะใช้สารส่วนประกอบที่มีความอ่อนโยน เหมาะกับสภาพผิวใบหน้าอย่างเรา เพราะว่าใบหน้านั้น สภาพผิวจะเป็นสภาพที่ค่อนข้างบอบบาง ดังนั้นการเลือกใช้กันแดดหน้า ที่เป็นกันแดดเฉพาะส่วนโดยตรง ก็จะช่วยทำให้สามารถปกป้องได้อย่างเต็มที่ไม่กลัวหน้าพัง ครีมกันแดดแบบนี้เน้นเฉพาะใบหน้า หากสาวๆคนไหนไปสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการเดินชิลๆ สบายๆ ไม่อยากสวมหมวกปกปิดความสวย ก็เลือกทากันแดดหน้า ถือว่าเป็นคำตอบที่น่าสนใจนะครับ

                การเลือกใช้งานครีมกันแดด ในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถใช้งานครีมกันแดดแบบไหนก็ได้ เพราะในแต่ละแบบนั้นมีประสิทธิภาพในการปกป้องเท่ากัน แต่แตกต่างกันในเรื่องของความเหมาะสมที่จะนำมาใช้งานในโอกาสและสถานการณ์ที่แตกต่างเท่านั้นเอง แต่ที่แน่ๆ หลอดที่ส่วนตัวคิดว่าเหมาะสมกับทุกสถานการณ์ คือ ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย และครีมกันแดดทาหน้า ที่อย่างน้อยควรมีหลอดใดหลอดหนึ่งติดกระเป๋าเอาไว้ รับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

0 comments:

Post a comment