12/18/2018

มาสคาร่ากันน้ำใช้อย่างไรให้เป๊ะ

        ปัจจุบันเครื่องสำอางเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการที่จะปกปิดริ้วรอยบนใบหน้า  ทั้งฝ้า  กระ  จุดด่างดำ  สามารถปิดได้อย่างสนิท  แนบเนียน  ด้วยการใช้  รองพื้นกันน้ำ  โดยอาจเป็น รองพื้นที่ถูกและดี  ซึ่งอาจเป็นรองพื้นสำหรับคนหน้ามัน เพื่อไม่ให้เครื่องสำอางเยิ้ม  ตลอดจน บลัชออน และมาสคาร่ากันน้ำที่มีให้เลือกหลายแบบ  ที่เหมาะสมกับผิวของคุณสาวๆ และเพื่อการใช้งานที่ได้ผลดี 
       มาสคาร่ากันน้ำที่มีขายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาดหรือห้างสรรพสินค้า  ล้วนมีที่มาจากแหล่งผลิตเดียวกัน  แต่จะต่างหันตรงที่สูตรในการใช้ส่วนผสมต่างๆ  เพื่อผสานเข้าด้วยกันให้รวมเป็นหนึ่งเดียวนั้นมีอยู่หลายสูตร ซึ่งแต่ละสูตรนนั้นก็เหมาะกับสภาพผิวแต่ละแบบของบุคคล   แต่จะทำอย่างไรให้ มาสคาร่ากันน้ำ อยู่ได้นานและไม่ไหลเยิ้มจนตาดำ  เรามาดูกันเลยว่าทำอย่างไรให้ติดทนไม่แพนด้า สวยไร้ที่ติ
      1  จุ่มแท่งมาสคาร่าของคุณลงในน้ำอุ่น
       สาวๆคนไหนอยู่ในช่วงช็อต และมาสคาร่าดันใกล้หมดหลอดอีก ไม่ต้องตกใจไป ขนตาของคุณยังจะงอนงามได้อย่างแน่นอน ด้วยทริคนี้ เอาแท่งมาสคาร่าไปแช่น้ำอุ่นสักเล็กน้อย 
     2   เอาช้อนมาช่วยปัดขนตาล่าง
      การปัดขนตาล่างนี่อาจเป็นปัญหาสำหรับใครหลายๆ คน เพราะขนตาล่างจะเส้นเล็ก ทำให้เปื้อนขอบตาได้ ยิ่งสาวเบ้าตาลึกยิ่งเป็นปัญหาเข้าไปใหญ่ เพราะฉะนั้นหยิบช้อนจากห้องครัวของคุณออกมา แล้วกดเข้าไปใต้ตาของคุณ โดยเอาด้านนูนออก ทีนี้คุณจะปัดขนตาล่างฮาร์ดคอร์ยังไงก็ได้ เนื้อมาสคาร่าก็จะไม่เปื้อนขอบตาล่างแน่นอน
    3  ใช้นามบัตรปัดขนตาบน
      สาวๆที่โปรเรื่องปัดขนตาแล้วอาจจะข้ามข้อนี้ไปได้ แต่สำหรับสาวเมคอัพมือใหม่ อาจมีบางครั้งที่ปัดขนตาบนแล้วเปื้อน ไม่มีปัญหาจ้า สาวๆหยิบนามบัตรของคุณขึ้นมkแล้วทาบเปลือกตาบนพร้อมปัดให้งดงามรับรองไร้รอยเปื้อน
4                    เพิ่มเบสที่หนาแน่นด้วยแป้งฝุ่น
         ทริคง่ายๆนี้ คือ ก่อนจะลงมาสคาร่า ให้ปัดแป้งฝุ่นลงไปทั้งบนเปลือกตาและขนตา วิธีนี้จะทำให้มาสคาร่าติดทนนาน แถมยังทำให้ขนตาดูหนาและเป็นแพมากขึ้นอีกด้วย แต่ระวังอย่าใช้แป้งเยอะเกินไปนะจ๊ะ เดี๋ยวจากขนตาดกดำจะกลายเป็นขนตาลิง
  ปัด มาสคาร่ากันน้ำ ทับแบบธรรมดา ทั้งติดทน ล้างออกง่าย
      เป็นที่รู้ดีกันว่ามาสคาร่าแบบกันน้ำนั้นล้างออกยากแค่ไหน กว่าจะเกลี้ยงก็เช็ดกันจนตาช้ำไปหมด แต่จะใช้แบบไม่กันน้ำก็ติดไม่ทน ตกบ่ายกลายเป็นแพนด้าไม่รู้ตัว เทคนิคง่ายๆแค่ ลงทุนสักหน่อย ซื้อมาสคาร่าแบบกันน้ำมาอีกสักอัน แล้วปัดทับมาสคาร่าแท่งโปรดของเราไป ก็จะได้ขนตาแสนสวยที่กันน้ำได้แถมล้างออกง่ายขึ้น
 6  เลือกมาสคาร่าให้เหมาะกับรูปตาของคุณ
    มาสคาร่านะจ๊ะ ไม่มีฟรีไซส์สำหรับรูปตาทุกคนจ้า ยิ่งเป็นสาวเอเชียหมวยๆ ที่มีทรงตาแบบเล็กๆ จะไปใช้มาสคาร่าทรงใหญ่เบิ้มแบบสาวๆ ฝรั่งไม่ได้ เพราะอาจจะทำให้เลอะเทอะได้ง่ายๆ ข้อแนะนำง่ายๆ สำหรับสาว หมวยหรือตาเล็กคือ เลือกมาสคาร่าที่มีหัวแปรงเรียวเล็ก เหมาะแก่การซอกซอนจะดีกว่า
 7   ใช้รองพื้นเพื่อแก้มาสคาร่าที่เปื้อนบนตาคุณ
     การปัดมาสคาร่าถือเป็นเมคอัพที่ต้องใช้สมาธิ ยิ่งเราทำหลังจากแต่งหน้าเสร็จ แต่ถ้าเกิดพลาดทำเลอะแล้วจะทำยังไง ไม่ต้องกลัวคะ เอาคอตตอนบัดของคุณขึ้นมา แล้วจุ่มลงไปใน รองพื้นกันน้ำ  หรือคอนซีลเลอร์เฉดเดียวกับผิวคุณและเอามาแตะทับรอยเปื้อนนั้น ที่ไม่ให้ใช้เมคอัพ รีมูฟเวอร์ก็เพราะยิ่งจะทำให้เมคอัพของคุณกระจายเข้าไปกันใหญ่ แต่รองพื้นจะช่วยกลบรอยเปื้อนได้แนบเนียนกว่า
 ดัดขนตาปลอมด้วยแปรงแต่งหน้า
      สาวๆ หลายคนอาจเคยเจอปัญหาขนตาปลอมงอนโค้งไม่เข้ารูปตาของเรา กว่าจะดัดก็เสียเวลาไปเยอะ ลองทำตามนี้ ตอนที่แต่งหน้าส่วนอื่น ก็เอาเจ้าขนตาปลอมมาจิ้มกาวเบาๆและพันวนรอบแปรงแต่งหน้าด้ามอวบ เช่น แปรงเบลนด์ หรือแปรง รองพื้นกันน้ำ วิธีนี้จะเป็นเหมือนการวอร์มให้ขนตาปลอมของเราให้อ่อนตัวและโค้งงอนมากขึ้น พร้อมสำหรับการติดลงบนขอบตา
 9   แก้ขนตาเป็นก้อนด้วยแปรงสีฟัน
      บางทีสาวๆอย่างเราก็ปัดขนตากันเพลินมือไปหน่อยจนขนตาพันกันเป็นก้อน แถมยังเกาะติดกันหนึบไม่เรียงเส้นสวยงามอีกด้วย และหลายๆ คนก็แก้ด้วยการเอามาสคาร่าปัดซ้ำเพื่อจะแยกขนตา ซึ่งทำให้ขนตาพันกันใช้แปรงสีฟันอันสะอาดของคุณมาปัดแทน
10  บำรุงขนตากันหน่อยนะคะ
     ปัดกันมาหนักหน่วงทั้งวันแล้ว ตกดึกต้องพักและบำรุงขนตากันบ้าง จะได้มีขนตาดกสวยประดับดวงตาไปนานๆ แนะนำให้ลูบขนตาด้วย น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอก ที่จะช่วยให้ขนตาดกดำและจะทำให้คุณตื่นขึ้นมาพร้อมขนตาที่แข็งแรง
     มาสคาร่ากันน้ำ  เห็นแท่งนิดเดียว แต่เนรมิตดวงตาเราให้กลมโต สวยเฉี่ยวได้ทั้งวัน แถมยังมีขนตาที่งอน  งดงาม  ด้วยเทคนิคดังกล่าวมาแล้ว  หวังว่าสาวๆ คงนำไปต่อยอดกันได้นะคะ  รวมถึงการใช้  รองพื้นกันน้ำ  ที่ถูกและดี  ส่วนสำหรับสาวที่มีปัญหาผิวมัน ก็ควรใช้ รองพื้นสำหรับคนหน้ามัน  และสุดท้ายอย่าลืมเติมสีสันบนใบหน้าด้วย บลัชออน นะคะ

0 comments:

Post a comment