12/18/2018

แต่งเสริมเติมสวยด้วยเครื่องสำอางคุณภาพ

       หากพูดถึงความงามคงหนีไม่พ้นการแต่งหน้า บลัชออน  และรองพื้นต่างๆถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นกันน้ำ หรือแม้แต่ รองพื้นสำหรับคนหน้ามัน  ซึ่งล้วนแต่มีความสำคัญ รองพื้นถูกและดี  รวมถึงมาสคาร่ากันน้ำ  เป็นเครื่องสำอางที่ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน สารที่ใช้เพิ่มเติมความสวยงามให้กับร่างกายมนุษย์ นอกเหนือจากอุปกรณ์รักษาความสะอาดโดยทั่วไป การใช้งานเครื่องสำอางมีใช้กันอย่างแพร่หลาย ทั้งในโลกตะวันตกและโลกตะวันออก จำนวนบริษัทผลิตเครื่องสำอางในปัจจุบันมีเป็นจำนวนน้อยเปรียบเทียบกับธุรกิจชนิดอื่น โดยบริษัทส่วนใหญ่เป็นบริษัทขนาดใหญ่ในระดับนานาชาติ มากกว่าระดับท้องถิ่น

      เทรนด์การแต่งหน้าแบบฉ่ำวาว ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นลุคที่แต่งแล้วผิวดูมีสุขภาพดี ทั้งยังเป็นธรรมชาติ ไม่โบ๊ะ และสามารถแต่งได้กับทุกสีผิวไม่จำกัด แต่ด้วยความที่อากาศเมืองไทยค่อนข้างร้อน จึงต้องอาศัยเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้หน้าไม่ดูมันจนเยิ้ม ซึ่งมีขั้นตอนการแต่งหน้า  ดังนี้
     การบำรุงผิว ขั้นตอนนี้สำคัญมาก เพราะถ้าผิวของคุณดูแห้งและลอก คุณจะไม่สามารถแต่งหน้าแบบนี้ให้สวยได้อย่างแน่นอน   สำหรับสาวผิวแห้ง อาจจะใช้มาสก์ช่วยเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า และตามด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นออยล์ เพื่อช่วยให้ผิวของคุณดูเอิบอิ่มและไม่แห้งลอก    สำหรับสาวๆ ที่มีผิวผสมไปถึงผิวมัน อาจใช้การบำรุงตามปกติ เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้าแบบนี้

     สำหรับสาวผิวแห้ง เรื่องปัญหาการแต่งหน้าแล้วเยิ้มระหว่างวันย่อมน้อยกว่าสาวผิวมันอยู่แล้ว ดังนั้น คุณสามารถใช้ Face oil หรือ ไฮไลท์ที่เป็นเนื้อกลอสใส ผสมไปกับตัวรองพื้นในอัตรา 1 ต่อ 3 และทาลงบนผิวหน้าได้เลย เพื่อสร้างผิวที่ดูฉ่ำน้ำ   สำหรับสาวๆ ที่มีผิวผสมไปถึงผิวมัน แนะนำให้ใช้  รองพื้นกันน้ำ  ที่ไม่ผสมน้ำมัน เพื่อสร้างผิวให้เนียนและดูเป็นธรรมชาติ แบบที่ไม่หนาจนเกินไป

     อีกหนึ่งขั้นตอนของกสนแต่งหน้า  คือ    การแต่งตา แก้มและปาก แนะนำให้ใช้อายแชโดว์นื้อมุก เพื่อเพิ่มความแวววาวให้กับเปลือกตา ไม่แนะนำอายแชโดว์ชนิดที่เป็นกลิตเตอร์เม็ดใหญ่ๆ เพราะมันดูไม่ธรรมชาติ และขัดกับลุคฉ่ำน้ำสุดๆ     ในส่วนของแก้ม แนะนำให้ใช้ บลัชออน ชนิดครีม เพราะหากใช้แบบฝุ่น เวลาที่เราปัดแก้มตัวฝุ่นของ    บลัชออน  อาจไปจับกับความมันของครีมและรองพื้นที่เราลง จนกลายเป็นคราบและดูไม่เนียนได้
    ถ้าอยากให้ดูฉ่ำน้ำสุดๆ แนะนำให้เลือลิปสติกที่เป็นเนื้อกลอส เพื่อให้ปากดูฉ่ำน้ำและมีความแวววาวรับกับหน้า แต่ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรถ้าหากคุณต้องการใช้ลิปสติกเนื้อแมท

      สร้างผิวหน้าให้ฉ่ำวาว
     สำหรับสาวผิวแห้ง จัดการลงไฮไลท์ชนิดกลอสใส บริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก คาง และสันจมูก ให้ดูฉ่ำได้ตามใจชอบเลย โดยมีข้อควรระวังคือ เวลาลงควรใช้วิธีค่อยๆ เอานิ้วแตะๆ ลงบนหน้า อย่าใช้วิธีถูหรือทาแบบลากๆ เพราะจะทำให้เกิดเป็นคราบขึ้นได้

     สำหรับสาวผิวมัน ผิวมันถือว่าเป็นปัญหาระดับโลกของการแต่งหน้า เนื่องจากพื้นผิวของคุณ มักจะมีปัญหาเมคอัพไหลเยิ้มระหว่างวัน จึงแนะนำให้ทาไฮไลท์ชนิดกลอสแค่บริเวณโหนกแก้ม และหน้าผากเท่านั้น ส่วนสันจมูกให้หันไปทาไฮไลท์ชนิดฝุ่นเนื้อละเอียด เอาแบบที่มองไม่เห็นกลิตเตอร์กันเลย แต่สำหรับใครที่หน้ามันมากจริงๆ อาจใช้ไฮไลท์แบบฝุ่นทั้งบริเวณ แก้ม หน้าผาก และจมูกเลยก็ได้ ขอแค่เป็นชนิดที่เนื้อละเอียดหรือใช้  รองพื้นสำหรับคนหน้ามัน พอ อีกตัวเลือกสำหรับสาวผิวมันที่อยากจะแต่งลุคนี้ก็คือ การใช้ Face oil mist ฉีดเพื่อเพื่อให้ผิวหน้าดูฉ่ำ แต่ไม่เกิดการไหลเยิ้ม

      การควบคุมความมันบนใบหน้าถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสวยของสาวๆ สำหรับผู้ที่มีรูขุมขนกว้างด้วยแล้วการควบคุมความมันจะต้องมีหลักคร่าว  คือ  หมั่นรักษาความสะอาดของผิวหน้าเสมอ  เพื่อเป็นการกำจัดความมันบนใบหน้าให้หมดไป  ซึ่งถ้าต้องแต่งหน้าในโอกาสพิเศษแบบเร่งด่วน  ควรทาขนตาด้วย  มาสคาร่ากันน้ำ  โดยการลง รองพื้นกันน้ำ หรือ รองพื้นถูกและดี  ก่อนที่จะแต่งแต้มสีสันลงบนแก้มด้วย  บลัชออน  หลังจากลง รองพื้นสำหรับคนหน้ามัน  เพื่อให้แป้งติดทนนานตลอดทั้งวัน  ซึ่งเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายไนการซื้อเครื่องสำอางอีกด้วย  ทั้งนี้การป้องกันไม่ให้หน้ามัน  มีอีกหลากหลายวิธี  เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้สนใจและรักสวยรักงามได้เลือกเฟ้นสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเองในการเลือกซื้อเครื่องสำอาง

0 comments:

Post a comment