12/17/2018

ครีมกันแดด ทาอย่างไรถึงจะได้ผล


                ครีมกันแดด เป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งอย่างที่ไม่ว่าจะสาวๆ หรือหนุ่มๆ จะต้องมีติดบ้าน ติดกระเป๋ากันเอาไว้บ้าง เนื่องจากแดดสมัยนี้มันชั่งร้อนแรงเหลือเกินนะคะ หากเราเดินไปไหนมาไหน หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งอะไรโดยที่ไม่ทราครีมกันแดดปกป้องผิวเลย คงไม่ดีแน่ เพราะอาจเกิดอันตรายต่อผิวของเราได้อย่างแน่นอน นอกจากจะแค่คล้ำเสียแล้ว ผลกระทบที่รุนแรงและอันตรายกว่านั้น อาจส่งผลถึงขั้น การเป็นมะเร็งผิวหนัง หรือเป็นโรคที่ส่งผลในระยะยาวเลยก็ว่าได้ เมื่อทราบดังนี้แล้ว เราลองหาครีมกันแดดสักตัวหนึ่ง เพื่อนำมาใช้ทาผิวของเราเพื่อปกป้องผิวกันดีกว่า แต่เมื่อเราสามารถเลือกซื้อครีมกันแดดกันมาได้แล้ว ทาครีมกันแดดหน้าอย่างไร ถึงจะได้ผลมีประสิทธิภาพมากที่สุด สมกับเป็นครีมกันแดดที่ดีที่สุด วันนี้เรามาดูสเตปเทพๆ ในการทาครีมกันแดดหน้ากันเลยดีกว่านะคะ
                1. ระยะเวลามีผลต่อการป้องกันแสงแดดของครีมกันแดดหน้า เนื่องมาจากว่า โดยปกติ เมื่อสาวๆ ทาครีมกันแดดแล้วมักจะออกสู่แสงแดดเลยทันที เป็นความเชื่อที่ผิดนะคะ เพราะเราควรทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกไปข้างนอกจริง ที่ต้องพบกับแสงแดด แต่การทาครีมกันแดดไม่ใช่ว่าทาแล้วสามารถซึมลงผิวได้มันที ต้องใช้ระยะเวลาสักครู่หนึ่ง เพื่อให้ครีมกันแดดแต่ละชนิดซึมลงสู่ผิว เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการป้องกันได้ โดยเราควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดดประมาณ 15 – 30 นาที เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการป้องกันสูงสุด
                2. ทาครีมกันแดดก่อน จึงค่อยสวมใส่เสื้อผ้า เพราะทุกส่วนของร่างกายเรา ไม่ว่าจะเป็นส่วนที่มีเสื้อผ้าปกคลุมหรือไม่มีเสื้อผ้าปกคลุม แสงแดดก็สามารถส่องถึง และเป็นอันตรยส่งผลได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นเมื่ออาบน้ำเสร็จ เช็ดตัวให้แห้งเรียบร้อยแล้ว ควรทาครีมกันแดดให้ทั่วบริเวณร่างกาย ก่อนที่จะสวมใส่เสื้อผ้าหรือชุดว่ายน้ำต่างๆ เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถออกทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมั่นใจไม่มีความกังวลกันแล้ว ว่าจะมีบริเวณไหน หรือส่วนใดที่จะต้องถูกทำร้ายจากเจ้าแสงแดดอย่างแน่นอน
                3. ริมฝีปาก เป็นอีกหนึ่งบริเวณที่ต้องห้ามลืม เนื่องจากหลายคนมักจะลืมว่า แสงแดดก็สามารถทำร้ายผิวได้ทุกส่วน ถึงแม้ริมฝีปากจะเป็นบริเวณเล็กๆ แต่แสงแดดก็อาจทำให้เกิดความหมองคล้ำได้ ดังนั้น ใช้นิ้วมือแต้มๆ ครีมกันแดดเพียงเล็กน้อย หรือเลือกใช้ลิปมันสูตรผสมครีมกันแดด ทาบริเวณริมฝีปาก ก็สามารถช่วยปกป้องริมฝีปากของเราได้แล้ว ช่วยให้เกิดความมั่นใจในการออกแดดทุกครั้ง ปกป้องทุกส่วนได้เป็นอย่างดี
                4. หน้าฝนไม่ทาครีมกันแดดได้หรือไม่ ตอบได้เลยว่าไม่ได้เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าฝนหรือหน้าหนาว เราควรทาครีมกันแดดไว้เสมอ ถึงแม้ในบางครั้งเรามองว่าไม่มีแสงแดดด้านนอก แต่ในความเป็นจริงแล้ว มีอันตรายซ่อนอยู่เสมอ เราควรทาครีมกันแดดไว้ก่อน เพื่อปกป้องผิวพรรณของเรา แต่ในหน้าฝนนี้ เราอาจเลือกใช้ครีมกันแดดกันน้ำ เพื่อปกป้องผิวเราอย่างดี และไม่ให้ครีมกันแดดเยิ้มเมื่อต้องเจอน้ำ จากน้ำฝน การเลือกครีมกันแดดที่เหมาะสมอย่างครีมกันแดดกันน้ำ จึงเป็นคำตอบที่ดีอย่างหนึ่ง
                5. ไม่นำครีมกันแดดทาตัว ทาบริเวณหน้า เนื่องจากว่าส่วนประกอบของครีมกันแดดหน้าจะมีความอ่อนโยน ละมุนกว่า ทำให้หากว่าเรานำครีมกันแดดสำหรับทาตัว ทาบริเวณหน้า อาจทให้เกิดการแพ้หรือหน้าพังได้ และสิ่งหนึ่งที่สำคัญ การเลือกครีมกันแดดให้เหมาะสมกับผิวพรรณของเราก็ช่วยให้เกิดประสิทธิภาพได้เป็นอย่างดี เช่นเลือกทาครีมกันแดดคุมมัน สำหรับสาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่ผิวมันกว่าปกติ เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าเยิ้ม เกิดความมันใจ หน้าไม่มั่น เวลาไปไหนมาไหนนั่นเองนะคะ
                ครีมกันแดดในปัจจุบัน มีให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ทั้งรูปแบบเป็นครีมกันแดด หรือเป็นในรูปแบบของสเปรย์กันแดด เพื่อให้ใช้งานง่ายมากขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้น ควรเลือกซื้อหาครีมกันแดดสักตัวหนึ่งมาใช้งานกันนะคะ เพื่อช่วยปกป้องผิวเราจากแสงแดด ไม่ให้เกิดอันตรายในอนาคตนั่นเอง

0 comments:

Post a comment