12/17/2018

แดดแรงขนาดนี้ ครีมกันแดดจึงเป็นหนึ่งไอเท็มที่สาวๆ ต้องมี

                แสงแดดในปัจจุบันชั่งร้อนแผดเผาเหลือเกิน แต่เราก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า ในระยะเวลา 1 วันนั้น เราจะสามารถหลีกเลี่ยงแดดได้ ด้วยการไม่ออกไปไหน นั่งอยู่แต่ในบ้านหรือในออฟฟิส มันชั่งจะเป็นไปไม่ได้เอาสะเลยนะคะ เพราะเนื่องจากกิจวัตรในแต่วันนั้น เราจำเป็นต้องมีการเดินทางไปพบปะผู้คนมากมาย เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ แน่นอนว่า เราต้องเจอกับเจ้าแสงแดดตัวร้าบอย่างแน่นอน ซึ่งเพื่อให้สุขภาพร่างกาย และสุขภาพผิวของเราปลอดภัย เราจึงจำเป็นต้องปกป้องตัวเองด้วยไอเท็มยอดฮิต ไอเท็มจำเป็นที่เราต้องมีติดกระเป๋ากันไว้ นั่นก็คือ ครีมกันแดดหน้า หรือสเปรย์กันแดด เพื่อใช้ทาผิว ทาหน้า หรือพ่นเพื่อให้ช่วยปกป้องเราจากแสงแดดนั่นเอง ไม่ใช่นั้นแล้ว ผิวขาวๆ สวยๆ ของเราเมื่อไปเจอกับแสงอาจหมองคล้ำ จนเป็นอันตรายได้ วันนี้ เราจะมาดูกันว่า ครีมกันแดดแต่ละชนิด เป็นอย่างไรบ้าง
                1. ครีมกันแดดกันหน้า เป็นหนึ่งในครีมกันแดดที่นิยมใช้งานมากที่สุด เนื่องจากใบหน้าของเรา เป็นส่วนที่ไม่สามารถปกปิดได้ หรือมีเสื้อผ้ามาปกคลุมเช่นเดียวกับส่วนอื่น จึงทำให้ต้องเลือกครีมกันแดดที่ดีที่สุด หรือครีมกันแดดหน้าโดยเฉพาะ เพื่อมาใช้ทาบริเวณผิวใบหน้านั่นเอง สาเหตุที่ควรเลือกใช้ครีมกันแดดหน้าโดยเฉพาะ เนื่องมาจากว่าใบหน้าจะมีความอ่อนโยน ถ้าหากเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับทาตัวหรือสำหรับผิวหนังส่วนอื่น อาจมีความรุนแรง อันตรายต่อผิวหนังจนเกิดการระคายเคืองได้
                2. ครีมกันแดดคุมมัน ผิวหน้าใครมัน ทาครีมกันแดดแล้วดูเหมือนหน้าเป็นเงามันเยิ้ม สูญเสียความมั่นใจไปแล้ว ครีมกนแดดหน้าตัวเก่าอาจจะไม่เหมาะแล้วนะคะ มาเลือกครีมกันแดดคุมมันตัวใหม่ หนึ่งในไอเท็มสำหรับสาวๆ ที่มีลักษณะผิวมัน ครีมกันแดดชนิดนี้ นอกจากจะมีคุณสมบัติช่วยป้องกันอันตรายจากแสงแดดแล้วนะคะ ยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ไม่ให้หน้าของเรามันเยิ้ม จนสูญเสียความมั่นใจ เมื่อทาครีมกันแดดคุมมันชนิดนี้แล้ว พวกเราจะสวยเป๊ะมั่นใจ หน้าใสไร้ความมันได้อย่างแน่นอน
                3. ครีมกันแดดกันน้ำ เหมาะสำหรับสาวๆ สายเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ ที่กำลังมีแพลนจะเที่ยวไปสถานที่ต่างๆ ไปเที่ยวสุดมันงานสงกรานต์ หรือไปเที่ยวชิลแบบสบายใจริมชายทะเล รวมถึงสาวๆ ที่มีความจำเป็นต้องทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับน้ำ การเลือกใช้ครีมกันแดดกันน้ำ เพราะครีมกันแดดแบบปกตินั้น เมื่อเราโดนน้ำ หรือผิวเปียกน้ำ อาจจะทำให้ไหลเยิ้มลงมาได้ ดังนั้น การเลือกใช้ครีมกันแดดกันน้ำ จึงเป็นคำตอบที่ดี เพราะฉะนั้น เกิดสาวๆคนไหน จะไปเที่ยวหรือมีกิจกรรมอะไรต้องเช็คแพลนกิจกรรมให้ดีนะคะ ว่ามีกิจกรรมทางน้ำ หรือมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับน้ำหรือไม่ เพื่อที่จะให้เราสามารถเตรียมครีมกันแดดให้เหมาะกับกิจกรรม
                4. สเปรย์กันแดด เป็นครีมกันแดดชนิดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งที่ถูกพัฒนามาในปัจจุบัน ข้อเด่นของสเปรย์กันแดดจะช่วยแนวยความสะดวกให้ทาง่ายดาย แต่ข้อด้อยของสเปรย์กันแดดคือมีราคาแพง และสิ้นเปลืองในเรื่องการใช้งานมากกว่าครีมกันแดด แต่สเปรย์กันแดดแบบนี้ก็ได้รับความนิยม ถูกนำมาใช้งานกันแพร่หลาย เนื่องจากความสะดวกในการใช้งาน สามารถใช้งานได้สะดวก เพียงแค่พ่น แล้วทา ก็สามารถทาครีมกันแดดได้ทั่ว อย่างรวดเร็ว สะดวก สบายมาก สเปรย์กันแดดจึงนิยมนำมาใช้สำหรับทากันแดดให้กับเด็กๆ เพราะมีความสะดวกและง่ายต่อการทานั่นเองนะคะ
                เราปฏิเสธไม่ได้ว่าแสงแดด เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันในแต่ละวันของพวกเรา เนื่องจากให้ความอบอุ่น ให้แสงสว่าง แต่แสงแดดที่มีประโยชน์นั้น ก็มีโทษมากมายถ้าหากเราไม่ป้องกันผิวหนังตัวเอง ไม่มีการทรีมกันแดดปกก้อง แสงแดดที่มีประโยชน์กันอาจส่องลงมาแล้วทำร้ายผิวหนัง และสุขภาพของเรา จนเกิดเป็นปัญหาในเรื่องของสุขภาพในอนาคตได้ ดังนั้น เพื่อการป้องกันที่ดี และไม่ให้เกิดปัญหาที่จะตามมา การเลือกครีมกันแดดที่ดีที่สุด และเหมาะสมตามความต้องการหรือการใช้งานของเรา ก็จะช่วยเราให้ห่างไกลจากอันตรายของแสงแดดได้เป็นอย่างดีนะคะ

0 comments:

Post a comment